Báo Doanh Nghiệp: Đu đủ vị ngọt liệu có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Share:

Trái với suy nghĩ của nhiều người, đu đủ mặc dù có vị ngọt, thậm chí ngọt đậm nhưng lại rất tốt cho người bị tiểu đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/du-du-vi-ngot-lieu-co-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong/20190916084033519

Đu đủ là loại trái cây phổ biến và rất dễ tìm mua. Bạn có thể dễ dàng mua được một trái đu đủ chín mọng ngoài chợ, tại những sạp bán hoa quả hay siêu thị. Ảnh: afcdn.

Đu đủ còn là loại trái cây rẻ tiền. Chỉ với 20.000 đồng - 30.000 đồng là bạn đã có thể mua được một quả đu đủ to cho 2 - 3 người ăn. Ảnh: wp.

Bên cạnh đó, đu đủ còn là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng. Màu vàng của đu đủ chính là biểu hiện của hàm lượng dinh dưỡng phong phú có trong nó. Ảnh: merahputih.

Quả đu đủ là nguồn cung cấp beta-carotene dồi dào và rất nhiều vitamin A, B và C. Ảnh: brookstropicals.

Đu đủ còn rất giàu chất chống oxy hóa khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời với người bệnh tiểu đường. Ảnh: guruontime.

Hầu hết bệnh nhân tiểu đường được cho là có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn do lượng đường trong máu không đều. Các chất chống oxy hóa trong đu đủ gây cản trở hoặc ngăn ngừa tổn thương tế bào, do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim. Ảnh: birbes.

Đặc biệt, các nghiên cứu còn chứng minh được rằng ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2 thành loại 1. Ảnh: indiatimes.

Không giống như nhiều loại trái cây như xoài có lượng đường cao, đu đủ mặc dù có vị ngọt nhưng hàm lượng đường thấp hơn. Mức glucose trong loại quả này tương đối thấp nên rất thích hợp với bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: shopify.

Thậm chí bệnh nhân tiểu đường có thể ăn đến 3 quả đu đủ trong ngày. Ảnh: hellobacsi.

Ngoài ra, đu đủ còn giàu chất xơ. Do đó, ăn đu đủ làm giảm cơn thèm ăn vặt giữa các bữa ăn. Ảnh: sahabatnestle.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Hà Nguyễn/Kiến, Bệnh tiểu đường, Tiểu đường, Đu đủ, Đường cao, Bán hoa, Oxy hóa, Bệnh tim, Người bệnh, Ngọt, Trái cây, Ăn vặt, Rẻ tiền, Vitamin a, Hàm lượng, Nguồn cung cấp, Ngăn ngừa, Máu, Chất xơ, Thấp hơn

Không có nhận xét nào