Báo Doanh Nghiệp: Thêm 1 thứ này khi luộc: Ngô ngọt lừ, hạt nào cũng căng mọng lại thơm dẻo bất ngờ

Cứ theo cách làm này thì bắp ngô sẽ được chín đều, ngọt vị hơn bình thường đấy. Cùng xem bí quyết đó là gì để học tập ngay nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/them-1-thu-nay-khi-luoc-ngo-ngot-lu-hat-nao-cung-cang-mong-lai-thom-deo-bat-ngo/20190918103154526

Chuẩn bị:

– Bắp ngô: khoảng 10 bắp

– Muối, đường

– Nồi luộc

Ảnh minh họa.

Để luộc được ngô ngon thì trước hết phải biết chọn bắp ngô ngon đã. Nên mua những bắp tươi vỏ xanh không bị khô, râu ngô mềm mượt và cuống không bị thâm héo. Ngoài ra. phải chú ý phần vỏ ôm chặt lấy lõi, hạt ngô bóng đều, thẳng nhau. Chị em lưu ý tuyệt đối không tham mua bắp ngô to bởi bắp nhỏ thon dài thường ngọt hơn.

Cách làm:

– Bước 1: Rửa sạch phần râu ngô sau đó xếp chúng xuống dưới đáy nồi.

Theo người Hàn Quốc thì râu ngô chính là phần quan trọng nhất khi luộc mà mọi người thường không để ý và vứt đi rất lãng phí. Đó là bởi râu ngô rất thơm và ngọt nên họ tận dụng để luộc chung.

– Bước 2: Rửa bắp ngô thật sạch rồi lột vỏ nhưng giữ lại một lớp mỏng thay vì tách sạch toàn bộ như trước. Lớp vỏ bên ngoài lõi luôn có chức năng bảo vệ, giúp ngô không bị cứng khi luộc.

– Bước 3: Xếp ngô lên trên râu ngô. Sai đó đổ khoảng 1/3 nước vào nồi. Lưu ý càng đổ nhiều nước thì ngô sẽ càng bị mất vị ngọt.

– Bước 4: Cho một thìa muối nhỏ và một thìa đường vào nồi luộc ngô. Bởi vị ngọt tự nhiên của ngô thường không đủ, do đó thêm một chút đường và muối sẽ làm vị ngọt thanh và đậm hơn.

– Bước 5: Đậy nắp nồi và luộc trong khoảng 30 phút. Cuối cùng chỉ việc lấy ra thưởng thức thôi nhé!

Với mẹo này, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm ngô an toàn, không hóa chất mà lại rất ngọt, ăn bao nhiêu bắp cũng không đủ.

Những lợi ích khi ăn ngô luộc:

Giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa: Trong ngô chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiểu tiện. Những chất này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Ăn ngô luộc thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong cơ thể. Chất xơ có trong ngô sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa các loại thức ăn thành đường.

Ngăn ngừa ung thư phổi: Trong ngô có chứa beta-crptoxanthin có tác dụng chống ô xi hóa và ngăn ngừa ung thư phổi.

Giúp giảm căng thẳng và bệnh giảm trí nhớ: Trong ngô chứa nhiều vitamin B12 rất tốt cho não bộ.

Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh: Chất xơ hòa tan trong ngô sẽ liên kết với các cholesterol và hấp thụ hết chúng.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Ngọt lừ, Râu ngô, Bắp ngô, Luộc, Dẻo, Ung thư phổi, Hạt ngô, Muối, Chất xơ, Vitamin b12, Hòa tan, Lột vỏ, Giảm trí nhớ, Ngọt, Ngon, Đậy nắp, Tiểu tiện, Ôm chặt, Ngăn ngừa, Cholesterol