Báo Doanh Nghiệp: Không ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng, bằng không bệnh tật rất nhanh tìm đến bạn

Ăn sáng vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải những thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn sáng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không ăn sáng với 2 loại thực phẩm sau đây, bằng không bệnh tật sẽ tìm đến bạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-an-2-loai-thuc-pham-nay-vao-buoi-sang-bang-khong-benh-tat-rat-nhanh-tim-den-ban/20190927111631461

Những thực phẩm nào khuyến nghị không nên ăn trong bữa sáng?

Thức ăn ngâm, các loại thực phẩm hun khói

Không nên ăn sáng bằng thức ăn ngâm, các loại thực phẩm hun khói

Bữa sáng, nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, đối với các loại thực phẩm ngâm và các loại thực phẩm hun khói, bản thân nó đã mất đi các chất dưỡng vốn có, kể cả vitamin hay là nước. Ngoài ra, những loại thực phẩm này rất dễ sản sinh nhiều nitrit, hàm lượng muối tương đối cao, kiến nghị không nên ăn những thực phẩm này vào buổi sáng.

Giải pháp: Vào buổi sáng, mọi người nên ăn các loại rau và các loại thực phẩm tươi, bởi chúng còn giữ được hương vị nguyên bản của thực phẩm, để cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng đầy đủ và chất lượng nhất.

Các loại thực phẩm chiên, xào, nướng

Thực phẩm, sau khi chế biến nhất định sẽ có sự biến đổi các chất trong thực phẩm. Các loại thực phẩm dùng phương thức chế biến như chiên, xào, nướng kiến nghị không nên ăn vào buổi sáng. Một mặt, những cách chế biến này sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng, mặt khác các thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh các chất gây ung thư như benzopyrene và acrylamide, gây tổn hại cho cơ thể tương đối lớn.

Giải pháp: Bữa sáng không khuyến khích ăn thức ăn khẩu vị quá nặng, nên lựa chọn các món hấp, luộc, hầm, salad, tránh nấu ăn ở nhiệt độ cao.

Các thực phẩm ăn vào buổi sáng, cần phải chú ý những gì?

Sau khi thức dậy, trước tiên nên uống nước

Thức dậy vào buổi sáng, trước tiên hãy uống 200ml nước, bổ sung lượng nước bị mất sau 1 đêm ngủ, giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, giúp đường ruột bài tiết, thuận lợi cho việc đi tiêu. Kiến nghị nên uống nước trắng ấm, nhiệt độ không vượt quá 40 độ C, nhiệt độ gần với nhiệt độ cơ thể là tốt nhất.

Lượng calo ăn vào bữa sáng không quá cao

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong một ngày, nhất định phải ăn có khoa học, phải khống chế được tổng thể lượng thức ăn đi vào cơ thể, bình thường buổi sáng nạp khoảng 500 Kcal là tốt nhất. Thức ăn nên đa dạng, kết hợp các loại thực phẩm chính, thực phẩm phụ, tăng cường các loại đậu, các loại nấm, và rau xanh.

Bữa sáng kết hợp thực phẩm thô và mềm

Để làm giãn nở dạ dày, giúp dạ dày dễ hấp thu thức ăn, bữa sáng khuyên mọi người chú ý nên “kết hợp thực phẩm thô và mềm”, ngoài bánh bao, bánh hấp, bánh mì,… cần phải kết hợp các loại thực phẩm mềm như cháo, súp, phở,…

Duy trì uống các loại sữa

Nên uống sữa vào buổi sáng, bất kể bạn uống sữa gì. Duy trì uống sữa, một mặt đảm bảo lượng protein, ngoài ra còn giúp tăng lượng canxi trong cơ thể. Hơn nữa, canxi chứa trong sữa được cơ thể hấp thu nhanh hơn, do đó bổ sung sữa mối buổi sáng là lựa chọn hoàn hảo.

Ăn sáng thanh đạm

Bữa sáng nên ăn uống thanh đạm, không ăn quá nhiều dầu hoặc mùi vị quá nặng. Điều này giúp giảm nguy cơ bị béo phì, mỡ máu và các bệnh mãn tính khác, hạn chế muối và đường, giảm lượng thức ăn nặng như chiên xào nướng.

Thời gian ăn sáng tốt nhất là 7-8 giờ

Vào buổi sáng, tốt nhất là nên ăn lúc 7- 8 giờ, không nên ăn sau 8 giờ. Ăn sáng trong khoảng thời gian này, một mặt có thể kéo dài thời gian đến bữa trưa, phù hợp với đặc điểm hoạt động của con người, mặt khác cũng giúp mọi người ăn uống ngon miệng hơn.

Tóm lại, buổi sáng nên khước từ các loại thực phẩm khuyến cáo không nên ăn, sau đó tăng cường uống sữa, ăn kết hợp các loại thực phẩm chính, rau, hoa quả, các loại hạt, thịt… Bữa sáng lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe.

Theo Hà Vũ/Khám phá

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Bằng không, Hun khói, Bữa sáng, Ăn sáng, Thanh đạm, Uống sữa, Dinh dưỡng, Bệnh tật, Hấp thu, Xào, Buổi sáng, Một mặt, Nướng, Calcium, Đi tiêu, Bánh bao, Ngâm, Thực phẩm tươi, Thức dậy, Giãn nở