Báo Doanh Nghiệp: 7 thực phẩm ăn khi đến kinh nguyệt vừa giảm đau lại tốt ngang 'thần dược'

Mỗi khi đến kỳ 'đèn đỏ', nhiều chị em sẽ phải chịu đựng những cơn đau bụng, đau lưng hết sức khó chịu. Tuy nhiên nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể đối phó với nó bằng việc ăn 6 loại thực phẩm có công hiệu giảm đau lại tốt ngang 'thần dược'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-an-khi-den-kinh-nguyet-vua-giam-dau-lai-tot-ngang-than-duoc/20190927110531261

Canxi là “chị em” tốt của phụ nữ mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Nghiên cứu cho thấy loại khoáng chất giúp tăng cường xương này có thể làm giảm đau bụng kinh, giảm đầy hơi và giữ nước mỗi khi đến “đèn đỏ”.

Canxi cũng có thể giúp tâm trạng của bạnđược cải thiện và tăng sự tập trung. Canxi có thể được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa, phô mai, các nguồn thực vật như hạnh nhân, bông cải xanh, rau lá xanh.

Mỗi khi đến kinh nguyệt, bụng thường căng chướng, đầy hơi gây khó chịu cho chị em. Ăn thực phẩm giàu chất xơ như hạnh nhân sẽ giúp đường tiêu hóa trơn tru hơn và giảm cảm giác đầy bụng.

Ngoài hạnh nhân, bạn có thể ăn thêm những thực phẩm giàu chất xơ khác như táo, atisô, đậu, quả mâm xôi, hạt chia, hồng, khoai lang, ngũ cốc nguyên hạt,...

Khi bị kinh nguyệt, cơ thể bị mất máu có thể gây ra thiếu máu, thiếu sắt. Từ đó có thể gây ra triệu chứng mệt mỏi, sương mù não và thay đổi tâm trạng.

Ngay cả khi bạn không cảm thấy quá khó chịu mỗi khi “đèn đỏ” nhưng ăn những thực phẩm chứa nhiều chất sắt trong thời kỳ này vẫn tốt hơn. Bạn có thể tìm thấy nó trong các loại đậu, thịt bò, socola đen, thịt cừu, rau xanh, hạt hướng dương, đậu phụ,…

Phó giáo sư Carolyn Dean, tác giả của cuốn Magie Miracle, giải thích rằng phụ nữ thèm ăn socola rong thời kỳ kinh nguyệt của họ vì hàm lượng mayeẹ của nó.

Nghiên cứu cho thấy magie giúp giảm các triệu chứng kinh nguyệt như đau đầu và đau bụng. Magie có thể tìm thấy trong: bơ, chuối, đậu, sô cô la đen, cá, rau xanh, các loại hạt, hạt, sữa chua.

Cơn đau bụng khi kinh nguyệt có thể giảm đáng kể nhờ sự kết hợp của axit béo omega-3 và vitamin B12. Bạn có thể hấp thụ những chất này khi ăn trứng, hạt lanh, hải sản, sữa chua.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có lượng vitamin D thấ pcó thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt không đều.Vitamin D cũng đóng một vai trò trong việc tăng mức năng lượng, tăng cường tâm trạng và chống lại chứng mất ngủ.

Vitamin D có thể tìm thấy trong: dầu cá, sữa tăng cường, lòng đỏ trứng, cá hồi. Cá hồi là một nguồn vitamin D tuyệt vời, được chứng minh là giúp giảm trầm cảm và viêm.

Gạo lức có chứa magiê, giúp chống giữ nước và đầy hơi. Vitamin B6 trong gạo lức giúp cơ thể tạo ra dopamine (một chất dẫn truyền thần kinh), làm giảm sự khó chịu, trầm cảm và đau ngực.

Theo Dương Dương/Khám phá

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Carolyn Dean, Gạo lức, Kinh nguyệt, Thần dược, Công hiệu, Giảm đau, Đầy hơi, Atisô, Magie, Vitamin d, Đèn đỏ, Hạnh nhân, Sữa chua, Đau bụng, Đau lưng, Cá hồi, Giữ nước, Calcium, Dầu cá, Vitamin B6