Báo Doanh Nghiệp: 4 loại thực phẩm cực hại đường ruột chị em nên liệt vào 'danh sách đen'

Đường ruột là cơ quan quan trọng cơ thể, ruột hoạt động tốt thì cơ thể cũng khỏe mạnh. Chế độ ăn uống ảnh hưởng tới đường ruột rất lớn, WHO cảnh báo 4 loại thực phẩm dưới đây gây tổn hại tới ruột không hề nhỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/4-loai-thuc-pham-cuc-hai-duong-ruot-chi-em-nen-liet-vao-danh-sach-den/20190927102344949

Ruột là cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể con người.

Ruột là cơ quan tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể con người. Hầu như tất cả các mầm bệnh được tiêu hóa và loại bỏ trong ruột. Nếu có vấn đề với ruột, mầm bệnh sẽ được hấp thụ vào máu qua ruột, và khi máu lưu thông sẽ dẫn tới bệnh lan khắp cơ thể.

Đường ruột đóng góp rất nhiều cho cơ thể. Đầu tiên, nó giúp tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng, vitamin. Thứ hai, thúc đẩy khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, ức chế sự xuất hiện và phát triển của khối u và có tác dụng ức chế khối u.

Cuối cùng, nó có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol để phát huy tác dụng hạ lipid máu. Do đó, sức khỏe đường ruột là rất quan trọng để có sức khỏe tốt.Tuy nhiên, có nhiều thực phẩm không lành mạnh trong cuộc sống hàng ngày có thể hại đường ruột.

Thực phẩm chiên rán tạo ra nhiều chất có hại khi đun nấu ở nhiệt độ cao như các chất béo trans fat. Chất béo trans có trong nhiều trong loại thực phẩm chế biến sẵn, trong thức ăn nhanh, thức ăn đóng gói được chiên rán.

Ngoài ra, thực phẩm chiên rán cũng chứa nồng độ acrylamide cao -chất gây ung thư có thể tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể.Các nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ acrylamide với hàm lượng cao trong thời gian ngắn seã̉nh hưởnghệ thần kinh trung ương.

Chế độ ăn nhiều chất béo, đường, tinh bột và hàm lượng chất xơ thấp. Chế độ ăn này có thể gây ra thay đổi cấu trúc của hệ vi khuẩn đường ruột và làm tăng nhiều loại mầm bệnh tiềm ẩn.

Đặc biệt là ảnh hưởng tới các vi khuẩn như fusobacterium, lactobacilli và bifidobacteria sẽ bị giảm đáng kể, do đó làm tăng tính thấm của ruột và tăng nồng độ độc tố trong máu

Những thực phẩm chúng ta ăn giàu carbohydrate như bánh quy và bánh mì có chứa nhiều đường và axit béo. Tiêu thụ thường xuyên có thể gây thiếu canxi, thiếu kali, mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, v.v.

Ngoài ra, ăn quá nhiều rất dễ bị béo phì, không có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Hơn nữa, lượng đường quá cao có thể gây ra hàm lượng axit béo chuỗi ngắn tương đối cao trong ruột,tăng đáng kể trọng lượng cơ thể, thúc đẩy tích tụ chất béo.

Tiêu thụ lâu dài chế độ ăn nhiều muối, đặc biệt là thực phẩm ngâm, có thể gây kích ứng cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến các mô niêm mạc, gây viêm và thậm chí loét, và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư.

Nói chung, bạn nên ăn nhiều ngũ cốc thô,rau và trái cây tươi hàng ngày. Lưu ý,ăn ít thực phẩm chế biến (đặc biệt là thịt nướng, chiên giòn, ướp, nấu ở nhiệt độ cao, v.v.).

Có nhiều loại rau, giá trị dinh dưỡng cao, giàu carotene, vitamin B2 vitamin C và axit folic, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa tự nhiên.

Có thể thường xuyên ăn đậu hoặc các sản phẩm từ đâụvà các sản phẩm từ sữa. Bảo vệruột là một đảm bảo quan trọng cho sức khỏe tốt, và một chế độ ăn uống lành mạnh bảo vệ sức khỏe của ruột.

Theo Dương Dương/Khám phá

loading...

Tìm kiếm:✨

  • TRANS, V.V., Đường ruột, Mầm bệnh, Liệt, Rán, Thực phẩm chế biến, Thần kinh trung ương, Chất béo, Lan khắp, WHO, Axit folic, Đun nấu, FAT, Hấp thụ, Tiêu hóa, Nồng độ, Miễn dịch, Chất xơ, Chiên giòn