Báo Công Lý: Vụ thảm sát ở Đan Phượng: Nạn nhân sống sót duy nhất đã xuất viện

Ngày 18/9, thông tin từ Bệnh viện 198 (Bộ Công an) cho biết, nạn nhân sống sót duy nhất trong thảm án tại Đan Phượng (Hà Nội) đã được xuất viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/vu-tham-sat-o-dan-phuong-nan-nhan-song-sot-duy-nhat-da-xuat-vien-313344.html

Sau hơn nửa tháng điều trị, chị Đỗ Thị Hồng Nhung (SN 1995) là con dâu ông Nguyễn Văn Hải - người bị anh ruột là Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) truy sát cả nhà vào ngày 1/9 đã được xuất viện.

Theo Đại tá, BSCKII Phạm Quốc Cường - Phó Giám đốc Bệnh viện 198, chị Nhung được đưa vào cấp cứu trong tình trạng rất nặng, hôn mê, trụy mạch, chảy máu rất nhiều với các vết thương hở phức tạp nhiều nơi. Đặc biệt là vết đâm giữa ngực, thấu phổi phải, tràn máu và tràn khí màng phổi hai bên, gây sốc mất máu, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân Đỗ Thị Hồng Nhung trong ngày được ra viện. Ảnh: Gia đình cung cấp

Bệnh viện đã huy động toàn bộ ê-kíp bác sĩ trực ngoại các chuyên khoa lồng ngực, hàm mặt, chấn thương chỉnh hình phối hợp cùng lúc tiến hành đa phẫu thuật cấp cứu trong 6 giờ liên tục, mổ khâu phổi, nối mạch máu, dẫn lưu khoang màng phổi, kết hợp xương gãy, khâu nối gân cơ, cầm máu các vết thương cho bệnh nhân.

Đồng thời trong lúc mổ bệnh nhân cũng được tiến hành hồi sức thở máy, vận mạch và truyền máu số lượng lớn. Tính đến ngày ra viện, bệnh nhân đã được truyền 26 đơn vị máu.

Bệnh nhân luôn phải đối mặt với nguy cơ sốc và các biến chứng sau sốc, biến chứng rối loạn đông máu do truyền máu khối lượng lớn và nhiễm khuẩn huyết do đa vết thương hở. Việc hồi sức cho bệnh nhân là hết sức phức tạp.

Dù vậy, được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện 198, sau 16 ngày điều trị, chị Nhung đã dần phục hồi sức khỏe và được xuất viện. Tuy nhiên, do gẫy tay nên bệnh nhân vẫn phải quay trở lại thăm khám định kỳ cho đến khi ổn định, đặc biệt lưu ý thêm về sang chấn tâm lý sau khi xuất viện.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Đông, Đan Phượng, Truy sát, Hồng Hà, Đỗ Thị Hồng Nhung, Bệnh viện 198, Nguyễn Văn Hải, BSCKII, Lưu khoang, Vụ thảm sát, Màng phổi, Phạm Quốc Cường, Xuất viện, Thảm án, Truyền máu, Sống sót, Con dâu, Ra viện, Chấn thương chỉnh hình, Anh ruột