Báo Công Lý: Công an công bố kết quả giám định chai sữa khiến 4 trẻ uống bị ngộ độc

Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP Hải Phòng vừa có kết luận giám định, chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa khiến 4 học sinh nhập viện không có chất ma túy và tiền chất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/cong-an-cong-bo-ket-qua-giam-dinh-chai-sua-khien-4-tre-uong-bi-ngo-doc-314114.html

Vào ngày 17/9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin về việc 4 thiếu niên từ 13 đến 16 tuổi tại phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) phải nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do một thanh niên đưa cho. Ngay sau đó, thông tin này đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Để đảm bảo chính xác và khách quan, Công an phường Lạch Tray cũng đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an quận Ngô Quyền xuống làm các xét nghiệm về ma túy cùng các chất khác nhưng không phát hiện chất gì lạ.

Ngày 24/9, Công an TP Hải Phòng cũng ra thông báo, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP Hải Phòng đã có kết luận giám định nêu rõ chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất.

Một trong những trẻ phải nhập viện sau khi uống chung chai sữa, hiện các trẻ đã ra viện và đi học bình thường.

Trước đó, để làm rõ thông tin đến người dân, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo chính thức về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Theo đó, ngày 15/9, 4 trẻ gồm: Đặng Thái T. (11 tuổi), Lê Hoàng A. (13 tuổi), Nguyễn Trung T. (13 tuổi) đều trú tại ngõ 70 Lạch Tray, Ngô Quyền và Phạm Việt H. (16 tuổi) xuất hiện tình trạng lơ mơ, da tái, vã mồ hôi và buồn nôn. Ngay sau đó các học sinh này được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân, sau đó được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 3 bệnh nhân được chẩn đoán sơ bộ theo dõi ngộ độc thức ăn, khám các cơ quan khác không có dấu hiệu bệnh lý. Các y bác sĩ đã làm xét nghiệm cơ bản, rửa dạ dày, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát toàn trạng mạch, ý thức, nhịp thở.

Sau 1 ngày theo dõi và điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt nên gia đình đã ký cam kết xin ra viện. Ngày 16/9, cả 4 trẻ đã xuất viện, đi học trở lại bình thường.

Vật phẩm là chai sữa mà các trẻ uống đã được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em, sau đó bàn giao cho cán bộ Công an phường Lạch Tray.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Chai sữa, Công an phường Lạch Tray, Bệnh viện Trẻ em, Đặng Thái T., Lê Hoàng A., Nguyễn Trung T., Phạm Việt H., Công an TP Hải Phòng, Ngộ độc, Lạch Tray, Sở Y tế Hải Phòng, Ngô Quyền, Phòng kỹ thuật, Lơ mơ, Uống, Công an quận Ngô Quyền, Chất lỏng, Ma túy, Hải Phòng, Nhập viện