Báo Công Luận: Khám sàng lọc sau vụ cháy Rạng Đông: 21 học sinh chuyển viện khám chuyên sâu

Share:

Sở Y tế Hà Nội cùng một số bệnh viện phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đang tiếp tục tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho các học sinh trên địa bàn phường Hạ Đình. Kế hoạch khám sức khỏe diễn ra trong 3 ngày (13 -15/9/2019). Sau 2 ngày khám đã có 21 học sinh phải chuyển viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/kham-sang-loc-sau-vu-chay-rang-dong-21-hoc-sinh-chuyen-vien-kham-chuyen-sau-post67933.html

Học sinh trường Tiểu học Hạ Đình và học sinh trường THCS Hạ Đình được khám sức khỏe tổng quát miễn phí ngay tại trường. Ảnh: TL

Theo thông tin từ trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, tính đến cuối ngày hôm qua (14/9), Sở Y tế Hà Nội cùng một số bệnh viện đã tổ chức khám cho 3 trường học trên địa bàn phường Hạ Đình bao gồm: Tiểu học Hạ Đình, trường trung học cơ sở Hạ Đình và Mầm non Ánh Sao. Đây là các trường gần với nhà máy Rạng Đông trong bán kính 500m, nơi vừa xảy ra vụ cháy được cho là thảm họa môi trường.

Qua hai ngày, đã tổ chức khám cho gần 1.700 em học sinh của 3 trường được kiểm tra sức khỏe. Kết quả, theo thống kê, tỉ lệ các em học sinh được khám tại trường Tiểu học Hạ Đình là 83,7%, trường trung học cơ sở Hạ Đình là 95,2% và trường mầm non Ánh Sao là 63,3%.

Qua khám sàng lọc, 21 em học sinh được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi và làm các bước kiểm tra chuyên sâu.

Ngoài 1.700 em học sinh thì các y bác sĩ cũng khám sức khỏe, thì hôm qua Sở Y tế Hà Nội cùng một số bệnh viện cũng đã khám cho 77 giáo viên của 3 trường học nêu trên. Tuy nhiên, chưa có ai phải chuyển viện, các chỉ số đều bình thường.

Được biết, theo thông báo mức độ nguy hiểm về ô nhiễm thủy ngân sau vụ cháy của công ty Rạng Đông thì rất nhiều người dân phường Hạ Đình đã lo lắng và đi khám sức khỏe.

Hiện tại có rất nhiều người phải nhập viện tại bệnh viện Xanh - Pôn với các triệu chứng khó thở, mệt mỏi, tức ngực.

Lương Minh

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, Thủy ngân, Hạ Đình, Cháy, Mầm non Ánh Sao, ĐT quận Thanh Xuân, THCS Hạ Đình, Trường tiểu học Hạ Đình, Tiểu học Hạ Đình, Bệnh viện Xanh, Nhà máy Rạng Đông, Sở Y Tế Hà Nội, Khám sức khỏe, Ô nhiễm, Phòng GD, Sàng lọc, Chuyên sâu, Tức ngực, Tali

Không có nhận xét nào