Báo CAND: Phẩu thuật lấy con vắt từ mắt bé gái

Các bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn ( Nghệ An ) đã phát hiện con vắt trong mắt phải của cháu bé…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/phau-thuat-lay-con-vat-tu-mat-be-gai-562636/

Ngày 22- 9, theo bác sỹ Hải, Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn cho biết, bệnh nhân nhí là cháu gái Vừ Y. X con của gia đình người Mông, ở xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn đã nhập viện chiều 21- 9.

Qua thăm khám các bác sỹ đã phát hiện trong mắt phải của cháu X có con vắt đang hút máu, sinh sống. Sau khi phẩu thuật con vắt đã được lấy ra thành công.

Phẫu thuật lấy vắt trong mắt cháu bé

" Thật may con vắt vừa chui vào mắt của cháu bé, người nhà đã kịp thời đưa đến Trung tâm y tế để xử lý kịp thời. Nếu đưa đến bệnh viện chậm sẽ khó khăn trong phẩu thuật, vì con vắt có thể bám sâu vào giác mạc hút máu, gây mù lòa"- Bác sỹ ở đây cho biết.

Vắt lấy ra từ mắt cháu bé.

"Trẻ em, đặc biệt là vùng miền núi thường tắm và uống nước suối nên dễ bị đỉa, vắt chui vào mũi, vào họng, thậm chí chui vào mắt như trường hợp cháu X. Vắt là loài ký sinh trùng hút máu, trong môi trường tự nhiên nó giống như những sợi tóc hoặc rong rêu. Để tránh những hậu quả khó lường các bậc phụ huynh nên khuyên giải con em đừng tắm và uống nước suối"- Bác sỹ Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn khuyến cáo.

H. Hồng

Tìm kiếm:✨

  • Hút máu, Đỉa, Rong rêu, Khuyên giải, Sợi tóc, Lấy ra, Tây Sơn, Giác mạc, Kỳ Sơn, Cháu bé, Ký sinh trùng, Chui, Người Mông, Bé gái, Trong mắt, Mù mắt, Uống nước, Cháu gái, Trung tâm y tế, Tắm