Báo CAND: Nạn nhân cuối cùng trong vụ thảm sát ở Đan Phượng đã xuất viện

Chiều tối 18/9, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) đã thông tin, nạn nhân cuối cùng của vụ thảm sát tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội vào ngày 1/9 – chị Đỗ Thị Hồng Nhung, 24 tuổi đã được xuất viện sau 17 ngày cấp cứu và điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/nan-nhan-cuoi-cung-trong-vu-tham-sat-o-dan-phuong-da-duoc-ra-vien-562224/

Chị Đỗ Thị Hồng Nhung là con dâu ông Nguyễn Văn Hải - người bị em ruột là Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) truy sát cả nhà vào ngày 1/9. Hậu quả làm 4 người tử vong, chỉ còn chị Nhung là nạn nhân duy nhất sống sót.

Ths.BS Nguyễn Mạnh Trường, Phó trưởng Khoa Ngoại tổng quát (Bệnh viện 198) - cho biết: Bệnh nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng rất nặng, hôn mê, trụy mạch, chảy máu rất nhiều với các vết thương hở phức tạp nhiều nơi, đặc biệt là vết đâm giữa ngực, thấu phổi phải, tràn máu và tràn khí màng phổi hai bên, gây sốc mất máu, tiên lượng rất nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Kíp phẫu thuật cho bệnh nhân vào ngày 1/9

Bệnh viện 198 đã khởi động quy trình báo động đỏ và bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ.

Bệnh viện đã huy động toàn bộ ê kíp bác sĩ trực ngoại các chuyên khoa lồng ngực, hàm mặt, chấn thương chỉnh hình phối hợp cùng một lúc tiến hành đa phẫu thuật cấp cứu trong 6 giờ liên tục như: mổ khâu phổi, nối mạch máu, dẫn lưu khoang màng phổi, kết hợp xương gãy, khâu nối gân cơ, cầm máu các vết thương cho bệnh nhân. Đồng thời trong lúc mổ bệnh nhân cũng được tiến hành hồi sức thở máy, vận mạch và truyền máu số lượng lớn.

Theo bác sĩ Chu Đức Thành, Khoa Hồi sức tích cực, tính đến ngày ra viện, bệnh nhân đã được truyền 26 đơn vị máu. Bệnh nhân luôn phải đối mặt với nguy cơ sốc và các biến chứng sau sốc, biến chứng rối loạn đông máu do truyền máu khối lượng lớn và nhiễm khuẩn huyết do đa vết thương hở. Việc hồi sức cho bệnh nhân là hết sức phức tạp.

Sau 17 ngày điều trị tích cực, với sự nỗ lực của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện 19-8, chị Nhung dần phục hồi sức khỏe và đã được xuất viện trong niềm vui của người thân.

Bệnh viện cho biết thêm, hiện tại bệnh nhân chỉ còn lịch khám theo hẹn kiểm tra sau mổ kết hợp xương do gãy cánh tay, còn lại các vết thương khác đã ổn định, đặc biệt lưu ý thêm về sang chấn tâm lý sau khi xuất viện.

Tr.Hằng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Đông, Đan Phượng, Đỗ Thị Hồng Nhung, Truy sát, Hồng Hà, Chu Đức Thành, Bệnh viện 198, Em ruột, Nguyễn Văn Hải, Bệnh viện 19-8, Vụ thảm sát, Lưu khoang, Nguyễn Mạnh Trường, Màng phổi, Xuất viện, Gãy cánh, Hồi sức, Truyền máu, Con dâu, Tử vong