Báo BVPL: Sản phụ mất con ngay phút thai nhi chuẩn bị chào đời

Trong ca sinh được chỉ định sinh thường, vai của cháu bé bị mắc kẹt không ra được khiến cháu tử vong khi chưa kịp chào đời

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/san-phu-mat-con-ngay-phut-thai-nhi-chuan-bi-chao-doi-75917.html

Bà Huỳnh Thị Phương Duyên- Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đã nghe thông tin sự cố cháu bé tử vong khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) II Lâm Đồng.

Sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền (SN 1991), trú xã Lộc Châu, Bảo Lộc, Lâm Đồng sinh con lần thứ 4 tại BVĐK II Lâm Đồng, tuy nhiên kết quả đã không mẹ tròn con vuông như mong đợi. Cháu bé tử vong ngay trước khi chào đời.

Thông tin từ gia đình sản phụ chia sẻ với báo chí, cho biết, sau khi trở dạ, khoảng gần 5h sáng 19/9, sản phụ Nguyễn Thị Lệ Hiền được gia đình đưa đến sinh tại Khoa Sản BVĐK II Lâm Đồng.

Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ việc. Ảnh: ĐT.

Tại đây, sản phụ được chỉ định sinh thường. Tuy nhiên, lúc 5h30’, sau khi đưa vào phòng sinh được khoảng 20 phút, sản phụ la hét. Ngay sau đó, gia đình sản phụ được gọi vào phòng sinh thông báo, cháu bé đã tử vong.

Một người thân của sản phụ tố nhân viên y tế tắc trách, khi sản phụ được đưa vào bệnh viện, y tá khám nhưng không làm siêu âm, xét nghiệm và chỉ định sinh thường.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành- Giám đốc BVĐK II Lâm Đồng, cho biết, ê kíp trực kiểm tra phát hiện đầu bé sơ sinh đã gần ra khỏi âm đạo nên y tá và nữ hộ sinh đã đưa sản phụ vào phòng sinh. Tuy nhiên, khi các hộ sinh thực hiện đỡ sinh, vai của cháu bé bị mắc kẹt không ra được và cháu tử vong sau đó.

Theo chồng sản phụ, anh Đặng Xuân Hùng, các lần sinh trước, vợ anh đều sinh thường. Khám thai trước khi sinh, thai nhi bình thường, tiên lượng cân nặng 2,7kg.

Sau sự cố đau lòng, gia đình sản phụ đã trình báo cơ quan công an; đồng thời yêu cầu Bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong.

Khánh Hà

Tìm kiếm:✨

  • BVĐK II Lâm Đồng, Nguyễn Thị Lệ Hiền, Huỳnh Thị Phương Duyên, II Lâm Đồng, Lộc Châu, Đặng Xuân Hùng, Phụ tố, Huỳnh Ngọc Thành, Sở Y tế Lâm Đồng, Sản phụ, BVĐK, Tắc trách, Trở dạ, Khánh Hà, Thai nhi, Hộ sinh, Chào đời, Nữ hộ sinh, Chưa kịp, Y tá