Báo BVPL: Cụ bà có khối u buồng trứng to như có thai 9 tháng

Cụ bà Mã Thị Luyên, 67 tuổi ở bản Tắn, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê, Hà Giang vừa phẫu thuật khối u buồng trứng lớn như có thai 9 tháng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/cu-ba-co-khoi-u-buong-trung-to-nhu-co-thai-9-thang-76096.html

Khối u khổng lồ đã được cắt bỏ

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang thì Bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bà Mã Thị Luyên, 67 tuổi, trú tại bản Tắn, xã Yên Phong, huyện Bắc Mê, Hà giang có khối u khổng lồ.

Được biết, gia đình bà cụ có hoàn cảnh khó khăn, cụ đã mãn kinh gần 20 năm, 4 tháng trở lại đây thấy bụng to nhanh, vẫn ăn uống, không đi khám ở đâu.

Khi con gái cụ về thăm, thấy bụng cụ to bằng có thai 9 tháng nên đã đưa cụ xuống Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê khám kiểm tra. Qua thăm khám bác sĩ chẩn đoán là khối u buồng trứng.

Sáng nay, Bệnh viện đã thực hiện thành công ca mổ và lấy khối u ra. Khối u nặng 3700gr. Khi bổ khối u ra, bên trong chứa chất giống bã đậu, tóc, xương giống răng và dịch nhầy.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bắc Mê khuyến cáo người dân trên địa bàn hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình, đi khám kiểm tra sức khỏe định kỳ và khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Hoài Thu

Tìm kiếm:✨

  • Mã Thị Luyên, Bản Tắn, Bắc Mê, Buồng trứng, Bã đậu, Yên Phong, Cụ bà, Khối u, Có thai, Hoài Thu, Dịch nhầy, Mãn kinh, Bà cụ, Hà Giang, Cụ, Ca mổ, Có dấu hiệu, Bệnh viện đa khoa, Cắt bỏ, Phẫu thuật