Báo Đầu Tư: Sở Y tế Hải Phòng thông tin chính thức vụ 4 học sinh nghi ngộ độc sữa

Tối 18/9, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã ký báo cáo hỏa tốc số 359/BC-SYT tới Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở Y tế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/so-y-te-hai-phong-thong-tin-chinh-thuc-vu-4-hoc-sinh-nghi-ngo-doc-sua-d107583.html

4 cháu học sinh bị ngộ độc sữa gồm: Đặng Thái Tuấn (11 tuổi), Lê Hoàng Anh (13 tuổi), Nguyễn Trung Tân (13 tuổi) đều trú tại ngõ 70 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng và Phạm Việt Hưng (16 tuổi), trú tại ngõ 193 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, vào lúc 14h50’ ngày 15/9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận bệnh nhân Đặng Thái Tuấn trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Sau đó ít phút, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lại tiếp nhận thêm ba cháu trong độ tuổi từ 13-16 cũng có các triệu chứng như trên. Sau khi xử trí ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển các bệnh nhân: Đặng Thái Tuấn, Lê Hoàng Anh, Nguyễn Trung Tân đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng; bệnh nhân Phạm Việt Hưng (16 tuổi) đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Một trong 4 cháu học sinh phải nhập viện sau khi uống chung chai sữa có chứa chất lạ gây ngộ độc. Hiện các cháu đã ra viện và đi học bình thường. Ảnh: CTV

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị đã khám và điều trị cho các bệnh nhân tập trung cao, báo cáo nhanh về Sở Y tế kết quả thực hiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan gồm Công an, các đơn vị y tế dự phòng để xác định nguyên nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Qua khai thác bệnh sử cả 3 trường hợp tại Bệnh viện Trẻ em thì được biết, khoảng 2 tiếng trước khi vào bệnh viện cấp cứu, các cháu đã uống sữa Nutri Boost có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội rồi nôn mửa, lơ mơ. Còn tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, bệnh nhân được khám tại Khoa Nội 1 với biểu hiện tỉnh, không nôn, không sốt, không liệt. Các kết quả xét nghiệm công thức máu, đường máu, chức năng thận, enzym gan, điện giải đồ trong giới hạn bình thường. Chiều 16/9, mẹ bệnh nhân này xin cho bệnh nhân ra viện.

Chai sữa mà các cháu uống chung dẫn tới bị nôn, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu - Ảnh: CTV

Sở Y tế Hải Phòng cũng đã họp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lạch Tray, Trung tâm Y tế quận Lê Chân để làm rõ nội dung báo chí phản ánh vụ việc “4 cháu nhỏ Hải Phòng nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa”. Bà Xanh khẳng định, nội dung phản ánh các cháu “bị ngộ độc, sốc chất ma túy” là không có căn cứ. Hiện tại, sức khỏe của các cháu cơ bản ổn định.

Hiện, cơ quan Công an đang lưu giữ và niêm phong chai sữa Nutriboost. Việc nghi vấn có chất gây nghiện bên trong chai sữa Nutri Boost gây ngộ độc như thông tin một số báo đã đưa tin, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo cơ quan công an tiến hành xác minh và trả lời chính thức. Sở Y tế cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, cung cấp thông tin chính thức đối với các cơ quan báo chí về vụ việc này, tránh gây hoang mang, lo lắng cho các học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội.

Thanh Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Chai sữa, Đặng Thái Tuấn, Nutri boost, Sở Y tế Hải Phòng, Nguyễn Trung Tân, Phạm Thu Xanh, Bệnh viện Trẻ em, Phạm Việt Hưng, Công an phường Lạch Tray, UBND Thành phố Hải Phòng, Ngộ độc, CBD, Lê Hoàng Anh, Giải đồ, Lạch Tray, OIL, Ngô Quyền, Lơ mơ, Sở thông tin truyền thông, Uống