Báo ANTĐ: Tác giả ca khúc 'Vì yêu' qua đời ở tuổi 47 vì bệnh ung thư

Sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư đường tiết niệu, nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu đã qua đời vào chiều nay 30-9 tại nhà riêng ở TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/giai-tri/tac-gia-ca-khuc-vi-yeu-qua-doi-o-tuoi-47-vi-benh-ung-thu/827248.antd

Đầu tháng 6 vừa qua, thông tin về bệnh tình của nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu được một số đồng nghiệp thân thiết của anh chia sẻ. Theo đó, Xuân Hiếu phát hiện bị mắc bệnh ung thư đường tiết niệu từ cách đây hơn 1 năm và đã trải qua 4 lần hóa trị. Tuy nhiên sức khỏe của anh có dấu hiệu chuyển biến không tích cực, đồng thời khối u được xác định đã di căn đến vùng xương chậu và cột sống.

Trước tình trạng này của Xuân Hiếu, bác sĩ đã chỉ định anh cần phải phẫu thuật gấp. Tuy nhiên ca phẫu thuật này cũng "ngàn cân treo sợi tóc" bởi nếu không phẫu thuật thì anh có thể bị liệt vĩnh viễn, còn nếu phẫu thuật thì cơ hội sống sót trên bàn mổ của anh là 50-50. Thời điểm đó, sức khỏe của Xuân Hiếu đã khá yếu, hệ miễn dịch bị suy giảm, cơ thể bị thiếu máu và có nguy cơ bị nhiễm trùng cao. Do vậy, sau khi cân nhắc, Xuân Hiếu và gia đình anh quyết định không tiến hành ca mổ này. Thay vào đó là tiếp tục thực hiện hai toa hóa trị kết hợp với việc xử lý vấn đề nhiễm trùng, chờ hóa trị đợt kế tiếp.

Trước khi qua đời, Xuân Hiếu được bác sĩ cho về nhà điều trị ngoại trú, tĩnh dưỡng chờ phẫu thuật. Đến sáng nay 30-9, anh rơi vào hôn mê sâu rồi sau đó vĩnh viễn ra đi vào lúc 14h30 chiều. Thời điểm mới biết mình bị ung thư đường tiết niệu, Xuân Hiếu từ chối thông tin rộng rãi về bệnh tình để tránh sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp cũng như khán giả. Gần đây, khi bệnh tình của anh trở nặng và chi phí chạy chữa ngày càng cao, nhạc sĩ Phương Uyên quyết định lên tiếng thông báo để mọi người biết và quyên góp, tiếp sức cho anh chống chọi với bệnh tật.

Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết, 6h30 sáng mai sau khi khâm liệm tại nhà, linh cữu của nghệ sĩ Xuân Hiếu sẽ được chuyển đến nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM

Nghệ sĩ Xuân Hiếu sinh năm 1972, là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam, từng chơi kèn trong các tiết mục biểu diễn cùng nhiều ca sĩ: Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà... Anh cũng sáng tác ca khúc "Vì yêu" từng được ca sĩ Kasim Hoàng Vũ và Quang Dũng thể hiện thành công.

Như Ý

Tìm kiếm:✨

  • Saxophone Xuân Hiếu, XUÂN HIẾU, Saxophone, Phương Uyên, Tiết niệu, Hóa trị, Kasim Hoàng Vũ, Cân treo, Bệnh tình, Khâm liệm, Tĩnh dưỡng, Cẩm Vân, Chống chọi, Sợi tóc, Xương chậu, Qua đời, Bàn mổ, Ung thư, Di căn, Chạy chữa