Báo ANTĐ: Gắp thành công con vắt sống trong mắt bé gái người H'Mông

Thấy con gái có biểu hiện đau, ngứa mắt không giảm nên gia đình đã đưa X. vào trung tâm y tế huyện thăm khám và phát hiện ra điều đáng sợ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/gap-thanh-cong-con-vat-song-trong-mat-be-gai-nguoi-hmong/826209.antd

Ngày 21-9, các bác sĩ tại trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đã gắp thành công một con vắt sống trong mắt bé gái trú xã Tây Sơn.

Hình ảnh con vắt sống trong mắt bé X. (ảnh cắt từ video)

Theo đó, mấy ngày gần đây, gia đình phát hiện bé Vừ Y X. (người H'Mông) có biểu hiện đau, ngứa mắt. Dù đã làm nhiều cách nhưng tình trạng của bé X. không thuyên giảm nên gia đình đã đưa đến trung tâm y tế huyện thăm khám.

Qua kiểm tra, các bác sỹ phát hiện 1 con vắt nhỏ đang bám vào đáy mắt bên phải của bé X. Rất may, con vắt này mới chui vào nên việc gắp ra khá dễ dàng.

TN - TH

Tìm kiếm:✨

  • H'Mông, Ngứa mắt, Trung tâm y tế, Đáy mắt, Tây Sơn, Kỳ Sơn, Trong mắt, Bé gái, Thuyên giảm, Bám vào, Chui, Đáng sợ, Khám, Đau, Biểu hiện, Bên phải, Đưa đến, Thăm, Bác sĩ, Con gái