Báo Zing: Kim khâu gãy trong mắt, cô gái suýt mù khi nhấn mí ở spa

Khi nhấn mí tại một spa, kim khâu bị gãy và mắc kẹt trong mắt cô gái, xuyên đến kết mạc. Nếu không gắp dị vật kịp thời, nữ bệnh nhân có thể mù lòa suốt đời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/kim-khau-gay-trong-mat-co-gai-suyt-mu-khi-nhan-mi-o-spa-post981577.html

Mới đây, bác sĩ Hải Lê (chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội) đăng tải clip gắp kim bị gãy trong mắt cho nữ bệnh nhân vì nhấn mí.

Bác sĩ này cho biết trước đó một giờ, cô gái đã thực hiện phương pháp nhấn mí tại một spa, không phải do người có chuyên môn phẫu thuật. Kim khâu bị gãy, kỹ thuật viên của spa không thể tự gắp chúng ra khỏi mắt của khách hàng.

Kim khâu được lấy ra khỏi mí mắt bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip.

Bác sĩ Hải Lê cho hay khi tiếp nhận bệnh nhân, kim khâu đã xuyên đến kết mạc. May mắn, mũi kim chưa làm tổn thương đến củng mạc, giác mạc, chỉ cần đâm sâu hơn một chút có thể gây mù lòa cho cô gái.

Bệnh nhân nói trên không phải trường hợp đầu tiên bị kim khâu rơi vào mắt khi đang nhấn mí.

Tháng 12/2018, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội), cũng tiếp nhận cô gái 22 tuổi nhấn mí tại spa bị gãy kim. Cơ sở làm đẹp này nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt Trung ương để xử lý.

Tại đây, bệnh nhân được phẫu thuật ngay nhưng vẫn không tìm thấy kim. Khi được chỉ định chụp cắt lớp vi tính, bác sĩ phát hiện một phần cây kim gãy nằm ở mắt phải.

Theo bác sĩ Thu Hiền, những trường hợp tai nạn và biến chứng do phẫu thuật tạo hình mí khá thường gặp. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mi mắt nhiễm trùng, phù nề, xuất huyết, loét giác mạc, hai mắt lệch "bên cụp, bên xòe", đứt cân cơ nâng mi…

Để tránh hậu quả đáng tiếc, các chuyên gia khuyến cáo phẫu thuật cắt mí mắt phải được bác sĩ thẩm mỹ có bằng cấp và chuyên môn cao thực hiện. Bệnh nhân phải được thực hiện tại bệnh viện có khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bởi quá trình cắt mí mắt có thể gặp những biến chứng khó lường.

Tuệ Anh

Tìm kiếm:✨

  • Kim khâu, Hải Lê, Kết mạc, Mí, Mí mắt, Bệnh viện mắt trung ương, Spa, Mũi kim, Giác mạc, Mù mắt, Dị vật, Nguyễn Thị Thu Hiền, Củng, Mi mắt, Cụp, Khoa phẫu thuật, Trong mắt, Thu hiền, Suốt đời, Hai mắt