Báo Zing: Bác sĩ khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng cho 350 người cao tuổi TP.HCM

Sáng 24/8 tại Trung tâm Văn hóa Bình Chánh, NutiFood đã đồng hành tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, gồm khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho các bậc cao niên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/bac-si-kham-suc-khoe-tu-van-dinh-duong-cho-350-nguoi-cao-tuoi-tphcm-post982537.html

Hơn 350 bậc cao niên đã được các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng thuộc Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood đo chiều cao, cân nặng, đo mỡ máu, mật độ xương bằng các thiết bị y tế hiện đại. Từ kết quả đo đạc được, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng đã tư vấn cách ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ, tận tình giải đáp cặn kẽ nhiều câu hỏi để các cụ duy trì sức khỏe, sống vui sống thọ.

Sau quá trình thăm khám, trả lời những thắc mắc và tư vấn sức khỏe cho các cụ, bác sĩ nhận thấy tình trạng phổ biến ở người cao tuổi đang là loãng xương, thiếu canxi, ăn ngủ kém.

Bác sĩ Trần Thị Hồng Loan, Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại ngày hội.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Thị Ngọc Hương từ Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam đã tăng khá nhiều so với trước đây, ở mức 73,5 tuổi. Tuy nhiên tốc độ già hóa dân số Việt Nam đang thuộc hàng cao nhất thế giới. Vì thế, người Việt phải có chế độ dinh dưỡng đúng và đủ để cải thiện sức khỏe.

Muốn đạt được điều này, mỗi người cần có ý thức thay đổi lối sống như lên chế độ ăn uống hợp lý để duy trì cân nặng lý tưởng; tránh sử dụng các chất kích thích; luyện tập thể thao 30-60 phút mỗi ngày; ngủ đủ giấc và sống có mục đích.

Màn đồng diễn dưỡng sinh mở đầu Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Cụ Huỳnh Văn M. (77 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) hồ hởi chia sẻ: “Người cao tuổi thật sự rất ít sân chơi. Thỉnh thoảng mới có một chương trình như thế này để hội họp giao lưu nên rất vui, lại còn được các bác sĩ tư vấn sức khỏe nhiệt tình nên tôi phấn khởi lắm. Những thông tin tôi được nghe rất thiết thực và hữu ích. Về nhà tôi sẽ áp dụng lời khuyên của các bác sĩ liền”.

Các cụ cao niên được đo loãng xương, đo mỡ máu bằng thiết bị y tế hiện đại, cũng như giải đáp kiến thức dinh dưỡng tại ngày hội.

NutiFood là một trong những công ty tiên phong về ngành hàng sữa đặc trị dành cho người cao tuổi, gồm các sản phẩm từ trung cấp đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của nhóm người tiêu dùng này.

Hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, vừa qua NutiFood đã cho ra đời dòng sản phẩm Kim Cương. Với thông điệp “Vì sức khỏe chính là viên kim cương quý giá nhất”, dòng sản phẩm này gồm EnPlus Diamond, Diabet Care Diamond và NuCalci Diamond ở cả hai dạng sữa bột và sữa bột pha sẵn, tiện lợi sử dụng hàng ngày.

NutiFood dành nhiều phần quà cho các cụ cao niên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó, EnPlus Diamond là sản phẩm dinh dưỡng đặc chế dành cho người cao tuổi, người ăn uống kém, người bệnh cần phục hồi sức khỏe. Đây cũng là sản phẩm sữa bột đầu tiên của hãng bổ sung đông trùng hạ thảo - dược liệu quý bồi bổ - chống suy nhược cơ thể, giúp ăn ngon ngủ ngon. Ngoài ra, hợp chất MUFA, PUFA tốt cho hệ tim mạch, MCT giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón.

NuCalci Diamond là sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe cơ xương, bảo vệ sụn khớp với công thức Bone Nutrion có bổ sung glucosamine và collagen giúp xương chắc khỏe, cải thiện làn da.

DiabetCare Diamond là dòng sản phẩm dành cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường có chỉ số đường huyết thấp nhất hiện nay (GI = 26.9).

Những năm vừa qua, NutiFood liên tiếp đạt nhiều bước tiến quan trọng trong chiến lược vươn ra thế giới. Tháng 1/2018, hãng được cấp chứng nhận từ FDA và ký hợp tác với Delori xuất khẩu sản phẩm đặc trị Pedia Plus vào thị trường Mỹ. Tháng 11 cùng năm, hãng hợp tác với Tập đoàn BASF (Đức) đưa nguồn dinh dưỡng tiên tiến HMO vào sữa dinh dưỡng trẻ em. Ngày 10/1, Liên doanh Asahi-NutiFood được thành lập nhằm tận dụng thế mạnh của hai bên để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em chuẩn Nhật vào Việt Nam. Cuối tháng 5, hãng vận hành nhà máy sữa 20 triệu USD tại Thuỵ Điển. Mới nhất ngày 12/6, NutiFood xuất khẩu hơn 2 triệu sản phẩm sữa chua uống tiệt trùng đóng chai vị cam, dâu, xoài… sang Mỹ. Doanh nghiệp này còn liên doanh với các tập đoàn Nhật, Mỹ để đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

DiabetCare Diamond là dòng sản phẩm dành cho người đái tháo đường và tiền đái tháo đường có chỉ số đường huyết thấp nhất hiện nay (GI = 26.9).

Giang Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • NUTIFOOD, NuCalci Diamond, EnPlus Diamond, Diabet Care Diamond, PUFA, MUFA, MCT, Cao niên, CKI, Trần Thị Hồng Loan, Khám sức khỏe, Nguyễn Thị Ngọc Hương, Người cao tuổi, Sữa bột, Mỡ máu, Sụn khớp, Loãng xương, Đặc chế, Thiết bị y tế, Đái tháo đường