Báo VTC: Xúc động cảnh hàng chục bác sĩ cúi đầu vĩnh biệt nữ y tá 25 tuổi bị ung thư hiến giác mạc cứu người

Những ngày chống chọi ung thư khiến cơ thể kiệt quệ nhưng không thể ảnh hưởng đến ý chí, lòng cao thượng muốn giúp đỡ mọi người của nữ y tá xinh đẹp Ngô Tư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/xuc-dong-canh-hang-chuc-bac-si-cui-dau-vinh-biet-nu-y-ta-25-tuoi-bi-ung-thu-hien-giac-mac-cuu-nguoi-d494481.html

Ngô Tư (25 tuổi), là một nữ sinh chăm chỉ, lạc quan và tốt nghiệp bằng xuất sắc của một trường y khoa lớn ở Trung Quốc. Vậy mà 2 tháng trước, khi vừa được nhận vị trí y tá hằng mong ước, Ngô Tư phát hiện mắc ung thư cổ tử cung.

Nữ y tá xinh đẹp Ngô Tư.

Khi được chẩn đoán bệnh, bác sĩ nói rằng sự sống của cô chỉ có thể tính bằng tuần. Đây là một cú sốc lớn với Ngô Tư và mọi người xung quanh. Cô y tá trẻ phải tạm dừng ước mơ của mình, nằm trong bệnh viện ngày qua ngày, chịu đựng những đợt hóa trị khắc nghiệt.

Tuy nhiên, điều cảm động hơn nữa là trong suốt quá trình điều trị bệnh, ngay cả khi vô cùng đau đớn, Ngô Tư vẫn mỉm cười lạc quan, động viên gia đình và người thân xung quanh.

Những cơn đau dữ dội đã trở nên thú vị và ấm áp trong nhật ký của Ngô Tư. Cuốn nhật ký không có nửa câu nói than thân trách phận, nó tràn ngập sự ấm áp của sự biết ơn và cho đi.

Nhật ký của Ngô Tư tràn ngập những hình ảnh thú vị, lạc quan.

“Tôi không biết bày tỏ cảm xúc nhưng tôi sẽ viết tất cả lời cảm ơn của mình nhiều nhất có thể. Đây cũng là lý do chính khiến tôi muốn viết ra những điều này”, Ngô Tư viết.

Cô viết tiếp: “Sau đợt hóa trị, tôi rất thèm ăn và đã ăn 2 chiếc bánh bao nhỏ, sau đó đã nôn ra một nửa... Hôm nay khi nhận được kết quả xét nghiệm, khối u của tôi đã di căn sang phổi, dạ dày và cả... mông”.

Trong nhật ký của Ngô Tư, ung thư dường như không phải là một con quỷ khủng khiếp, mà chỉ là một chú hề bị cô chế giễu. Có người hỏi cô hối tiếc điều gì trong cuộc sống này, cô có cảm thấy rằng số phận bất công hay không, cô trả lời: "Tôi rất hài lòng với cuộc sống của mình. Nếu được trở lại, tôi vẫn sẽ chọn và cống hiến cho nghề y”.

Trên thực tế, ngay từ năm 2016, khi nghe giáo viên trong lớp học nói rằng nguồn giải phẫu y khoa còn thiếu, cô đã nghĩ đến việc hiến xác và đăng ký trên trang web hiến tạng. Chỉ không ngờ rằng ngày này lại đến quá nhanh. Cho đến giây phút cuối đời chống chọi với căn bệnh ung thư cổ tử cung, Ngô Tư vẫn nhớ đến việc hiến tặng hài cốt.

, trích từ nhật ký của cô y tá xấu số.

Vào ngày 3/7, trong trường hợp thiếu oxy nghiêm trọng, Ngô Tư đã đưa ra yêu cầu của riêng mình: "Đừng chuyển tôi vào phòng cấp cứu, đừng đặt nội khí quản và làm bất cứ điều gì tổn hại đến tính toàn vẹn của cơ thể”.

Chiều 5/7, Ngô Tư mãi mãi rời khỏi thế giới tươi đẹp mà cô yêu trong sự thương tiếc của gia đình và đội ngũ bác sỹ. Cô đã mang đến sự xúc động, hài hước và suy nghĩ về cuộc sống giống như một ngọn hải đăng, luôn tươi sáng.

Hàng chục bác sỹ cúi đầu trước cái chết của nữ y tá 25 tuổi.

Vừa qua, giác mạc của nữ y tá tốt bụng đã giúp một cô bé 10 tuổi và một cậu bé 17 tuổi nhìn thấy ánh sáng một lần nữa.

Hành động cao thượng của Ngô Tư khiến mẹ cô và bạn bè rất xúc động, họ nói rằng cũng sẽ đăng ký hiến tạng để giúp đỡ được nhiều người hơn.

Nguồn: Vietnamnet

Tìm kiếm:✨

  • Nữ y tá, Vĩnh biệt, Cao thượng, Cúi đầu, Nhật ký, Kiệt quệ, Hóa trị, Than thân, Y tá, Hiến xác, Chống chọi, Tạng, Nôn ra, Ung thư tử cung, Bánh bao, Y khoa, Phòng cấp cứu, Hiến, Khí quản, Giác mạc