Báo VTC: Cháy khủng khiếp ở Công ty Rạng Đông: UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo không sử dụng thực phẩm, nước

Share:

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (Hà Nội) thu hồi quyết định có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/chay-khung-khiep-o-cong-ty-rang-dong-ubnd-phuong-ha-dinh-thu-hoi-van-ban-khuyen-cao-khong-su-dung-thuc-pham-nuoc-d495491.html

Video: Người dân kể lại diễn biến vụ cháy Công ty Rạng Đông

Liên quan đến sự việc cháy khủng khiếp ở Rạng Đông, UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 1km.

Tuy nhiên, sáng 30/8, một lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản số 112 có nội dung khuyến cáo trên.

"Nội dung của văn bản này chưa đúng thẩm quyền và chưa có đủ cơ sở", vị này cho hay.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện quan trắc không khí, nguồn nước khu vực xung quanh khu dân sinh gần Công ty cổ phần phích nước Rạng Đông và sau đó là tại đơn vị này.

Ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình có văn bản số 112 thông báo về việc xử lý vệ sinh, khuyến cáo không ăn thực phẩm nuôi, trồng trong bán kính 1km.

Theo đó, sau vụ cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Hạ Đình.

Vì vậy, UBND phường khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm... được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày. Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, người ốm đau ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1 - 10 ngày.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời. Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Về vấn đề vệ sinh môi trường sau cháy, phường Hạ Đình khuyến nghị người dân thay toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi do cháy bằng cách giặt nước sạch nhiều lần. Sau đó, ngâm xà phòng nóng từ 70-80 độ C trong vòng 30 phút, ngâm tiếp 20 phút với nước tẩy quần áo, rồi xả sạch bằng nước sạch nhiều lần.

Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh, bao gồm bể nước, cây cối ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2-3 lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Thau rửa tất cả các vật dụng chứa nước, sinh hoạt có bám bụi bằng xà phòng 2-3 lần và nhiều lần bằng nước sạch. Tiêu hủy các loại rau, trái cây tự trồng trong vòng bán kính 500m.

Nếu tiếp tục trồng cây, nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới để đảm bảo không bị ô nhiễm và với các loại cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do cháy.

Mạnh Đoàn

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, UBND phường Hạ Đình, Rạng đông, Đám cháy, Cháy, Hạ Đình, Sơ tán, Bán kính, Nước xà phòng, Từ tâm, UBND Quận Thanh Xuân, Nước sạch, Xà phòng, Nhiễm bẩn, Khói, Thủy canh, Khủng khiếp, Ngoại cảnh, Đau ngực, Khuyến cáo

Không có nhận xét nào