Báo VNEWS: 46 người tử vong vì bệnh dại

Share:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/46-nguoi-tu-vong-vi-benh-dai

Đến nay, cả nước ghi nhận 46 trường hợp chết vì bệnh dại tại 24 tỉnh/ thành phố.

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tăng cường các biện pháp liên ngành phòng chống bệnh dại các tỉnh trọng điểm miền Bắc Việt Nam diễn ra sáng 6/8 tại Hà Nội.

Theo Cục Y tế dự phòng, năm 2018 tình hình bệnh dại đột ngột có diễn biến phức tạp với số người tử vong do dại là 103 tăng hơn so với năm 2017.

Chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay đã có 46 trường hợp tử vong do bệnh này. Đặc biệt dịch bệnh xuất hiện và tăng mạnh ở những tỉnh vốn không phải là khu vực trọng điểm về dại. Đây vẫn là một trong số các bệnh truyền nhiễm gây dịch có số tử vong trên người cao nhất va hầu hết các trường hợp tử vong là do không tiêm vắc xin phòng dại sau khi bị động vật cắn.

Cục Y tế dự phòng yêu cầu các địa phương cần đầu tư nhiều hơn nữa để cải thiện nhận thức cho cộng đồng, thực hiện các biện pháp phòng chống nhằm giảm thiểu nguy cơ bệnh dại ở người; tăng số điểm tiêm vắc xin và tăng tiếp cận của người dân đối với các dịch vụ chăm sóc y tế, nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin dại cho đàn chó./.

Tìm kiếm:✨

  • Dại, Miền bắc Việt Nam, Vacxin, Bệnh truyền nhiễm, Cắn, Dự phòng, Trọng điểm, Liên ngành, Dịch bệnh, Phòng chống, Chó, Số điểm, Tử vong, Động vật, Đột ngột

Không có nhận xét nào