Báo VietnamNet: Bé trai sống mòn mỏi vì căn bệnh ung thư

Anh đã cố gượng khi nói chuyện với chúng tôi, để không bật thành tiếng khóc. Đôi mắt người đàn ông rơm rớm lệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/ban-doc/chia-se/be-trai-song-mon-moi-vi-can-benh-ung-thu-562188.html

Anh vội vàng đưa tay quệt đi rồi tiếp tục câu chuyện. Anh bảo cứ mỗi lần nhắc đến con là phải dằn lòng lại vì thương lắm, đau lắm.

Con khóc suốt ngày

Cậu con trai của anh mới chỉ hơn một tuổi, mới chỉ bập bẹ được vài từ vậy mà đã sớm mắc phải căn bệnh nan y. Tính mạng của con càng ngày càng trở nên mong manh, bởi khả năng tài chính của gia đình ngày một giảm.

Mắc phải căn bệnh ung thư từ khi còn quá nhỏ, tính mạng của cậu bé rất mong manh.

Không chỉ đối với vợ chồng anh Nguyễn Duy Khương và chị Huỳnh Thị Thúy Liễu (thôn 1, xã Đạ Mri, huyện Đạ Huai, tỉnh Lâm Đồng) mà có lẽ ai chứng kiến cảnh bé đau đớn cũng không thể cầm lòng.

Khối u trong xương hành hạ, khiến bé sốt cao, khóc rỉ rả cả ngày, chỉ khi nào mệt quá mới ngủ thiếp đi. Tình dậy, bé lại khóc cha mẹ dỗ dành đủ kiểu nhưng dường như vẫn không làm bé nguôi cơn đau.

Mới đầu, cánh tay trái của bé sưng lên, bác sĩ cũng chỉ nghi ngờ đó là do căng cơ. Sau vài lần điều trị không bớt, bác sĩ đã mổ để sinh thiết. Gia đình nhận một kết quả đau lòng bé bị ung thư xương.

Nếu như không được điều trị, tính mạng bé sẽ khó giữ được.

Bắt đầu từ tháng 3/2018, bé Nguyễn Huỳnh Duy Vương được điều trị với phác đồ chữa bệnh ung thư xương. Hầu như ngày nào bé Duy Vương cũng phải uống thuốc và tiêm truyền. Sau mỗi lần truyền thuốc, sức khỏe của bé tiều tụy. Có khi vài ba ngày bé không thể ăn uống được. Cha mẹ ép được muỗng sữa, muỗng cháo rồi lại ói ra ngay sau đó.

Hết toa thứ nhất, bé khỏe được một chút, gần đến ngày điều trị toa thứ 2 bé lại đau đớn. Cứ như vậy hết toa thuốc này đến toa thuốc khác, nhiều tháng nay, cơ thể của bé lúc trồi lúc sụt.

Bé được điều trị đến toa thứ 4 thì tài chính gia đình bé đã cạn kiệt. Những ngày tiếp theo đó, gia đình phải vay mượn của người thân để chữa trị cho Duy Vương. Đến nay, cha bé phải cầu cứu nhờ đến sự chia sẻ của cộng đồng may ra mới có cơ hội.

Trong gia đình, ngoài bé Vương bị bệnh bà nội của bé cũng đang điều trị bệnh tim, huyết áp nên gánh nặng tiền bạc luôn đè nặng lên vai vợ chồng anh Khương và chị Liễu.

Một đơn thuốc 8 triệu đồng

Nếu như bé Vương chỉ dùng 1 -2 đơn thuốc thì có lẽ cuộc sống của gia đình anh Khương sẽ không kiệt quệ như hiện tại. Một đứa con nằm viện suốt trong thời gian dài, không những mẹ phải nghỉ hẳn việc để chăm con, nhiều khi cha cũng phải lên bệnh viện chăm phụ.

Mỗi toa thuốc của bé tới 8 triệu đồng.

Mỗi tháng cần một số tiền rất lớn ngoài tiền thuốc và những chi phí khác, trong khi việc kiếm tiền của anh Khương lại không được trọn tháng. Nếu như trước đây, cả hai vợ chồng cùng làm, con không bị bệnh thì cũng chỉ đảm bảo cuộc sống hằng ngày. Giờ đây, con bệnh, mẹ bệnh mọi chi phí đổ dồn lên vai anh Khương, trong khi thời gian làm việc của anh rất hạn chế.

Bé Vương đang được cầm cự bằng những đồng tiền cha mẹ vay được. Tuy nhiên, với hoàn cảnh hiện tại, họ không thể vay được nhiều. Cơ hội chữa bệnh của bé Vương sẽ rất mong manh. Với căn bệnh bé đang mang đòi hỏi việc điều trị phải liên tục và diễn ra trong thời gian dài. Nếu vì lý do nào đó mà ngưng thuốc thì khó có thể đảm bảo được tính mạng cho bé. Bé Vương đang rất cần sự chia sẻ của bạn đọc trong lúc gia đình khó khăn nhất.

Làm sao có đủ tiền cứu con.

Chia sẻ với chúng tôi anh Khương bày tỏ: “Chúng tôi đã tìm đủ mọi cách cứu con rồi, nhưng không may cháu mắc phải căn bệnh hiểm nghèo tốn tiền quá. Một mình tôi không thể nào lo xuể. Tiền bạc kiếm không ra mà tiền thuốc men nhiều vô kể, riêng con tôi một toa thuốc cũng tới 8 triệu đồng. Giờ đây không chỉ mình con tôi bị bệnh, mẹ tôi cũng bị bệnh tim, em trai tôi mới đi bộ đội được ít tháng cũng mắc bệnh u não đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, tôi phải chạy qua chạy lại. Thật sự, lúc này chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức thôi rồi được tới đâu tính tới đó”.

Đức Toàn

Mọi sự ủng hộ xin gửi theo địa chỉ:

1. Gửi trực tiếp: anh Nguyễn Duy Khương (thôn 1, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huai, tỉnh Lâm Đồng ĐT: 0973 401 790

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.201 bé Nguyễn Huỳnh Duy Vương

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

Tìm kiếm:✨

  • Swift, Đạ Huai, CODE, Nguyễn Duy Khương, Toa thuốc, Mòn mỏi, Báo VietNamNet, Chuyển khoản, FOR, P11, VIETNAMNET NEWSPAPER, Đạ Mri, Ung thư xương, Tran Quang Khai, Xã Đàn 2, Q10, Dong Da Branch, Vietnamnet, Đạ M’ri, Nam Đồng