Báo Tuổi Trẻ TĐ: Ngỡ là kẹo, hai chị em chia nhau ống thuốc diệt chuột

Hai chị em đã chia nhau ống thuốc diệt chuột để uống vì ngỡ đó là kẹo mà bố mẹ giấu đi...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/ngo-la-keo-hai-chi-em-chia-nhau-ong-thuoc-diet-chuot-d2071397.html

Ngày 21/8, các bác sĩ Trung tâm cấp cứu và chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp 2 trẻ trong cùng một gia đình ngộ độc thuốc chuột. Đó là bệnh nhi Nguyễn Ngọc A. (7 tuổi) và em trai là Nguyễn Minh H. (6 tuổi, ở Thái Bình).

Người nhà bệnh nhi cho biết chiều 15/8 vừa qua, bố mẹ đi vắng để hai chị em tự chơi với nhau ở nhà. Trong lúc chơi đùa, cô chị trèo lên mái bếp thấy có 2 ống nước màu hồng đỏ. Nghĩ là kẹo bố mẹ cất đi, hai chị em chia nhau mỗi người một ống và cùng nhau uống. Gần 30 phút sau, người nhà về thấy hai cháu nằm trên giường trong trạng thái li bì, giữa nhà có bãi nôn trớ. Gia đình kiểm tra thì không thấy còn 2 ống thuốc diệt chuột. Biết con ngộ độc thuốc diệt chuột, gia đình vội vã đưa 2 trẻ vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi được cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán. Đến thời điểm này, sau khi được các bác sĩ tích cực chăm sóc, sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định và có thể ra viện.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Ngọc Duy – Phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương) cho biết tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi. Trẻ ở độ tuổi này có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Ống thuốc, Nguyễn Ngọc A., Nguyễn Minh H., Thuốc diệt chuột, Kẹo, Chuột, Bệnh viện nhi tw, Ngộ độc, Li bì, Bệnh nhi, Độc chất, Trớ, Trèo lên, Ống nước, Đi vắng, Ống, Chị em, Sặc sỡ, Ra viện, Mùi vị