Báo Tin Tức TTXVN: Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Kết quả xét nghiệm thủy ngân của 11 người an toàn

Share:

Kết quả xét nghiệm máu của 11/12 trường hợp nghi nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy ở công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai đều có các chỉ số an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/vu-chay-cong-ty-rang-dong-ket-qua-xet-nghiem-thuy-ngan-cua-11-nguoi-an-toan-20190830224935650.htm

Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 12 trường hợp tới xét nghiệm thủy ngân. Ảnh: Lê Phú

Tối 30/8, BS. Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đã có kết quả xét nghiệm máu của 11/12 trường hợp nghi nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy tại công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

“Kết quả xét nghiệm thủy ngân máu của 11 bệnh nhân là bình thường, còn một bệnh nhân nữ chưa có kết quả. Tuy nhiên, cần phải lấy đủ nước tiểu để chắc chắn thêm, vì xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm tương đối chuẩn”, BS. Nguyễn Trung Nguyên cho biết.

Theo đó, tính đến chiều 30/8, đã có 12 người (trong đó có 10 phóng viên tác nghiệp tại vụ cháy và 2 người dân) đến bệnh viện khám, kiểm tra vì lo lắng tình trạng nhiễm độc hóa chất sau vụ cháy. Các bệnh nhân có biểu hiện như: Chóng mặt, tức ngực, buồn nôn, đau đầu… và phần lớn đã ổn định, hết các triệu chứng sau khi khám, xử trí.

Cũng theo BS. Nguyễn Trung Nguyên, trong số bệnh nhân đi làm xét nghiệm, phóng viên không phải là nhóm nguy cơ vì không tham gia trực tiếp dập đám cháy cho nên nguy cơ hít phải khí nóng từ đám cháy là thấp.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, Cháy, Bóng đèn, Đám cháy, Phích nước, Thủy ngân, Nguyễn Trung Nguyên, Xét nghiệm máu, Nhiễm độc, Bệnh viện bạch mai, Nước tiểu, Tức ngực, Xét nghiệm, Xử trí, Hít, Buồn nôn, Tác nghiệp, Khám, Độc

Không có nhận xét nào