Báo Tin Tức TTXVN: Tòa án Mexico yêu cầu quy định rõ ràng về sử dụng cần sa chữa bệnh

Share:

Trong 6 tháng tới, Bộ Y tế Mexico phải ban hành các quy định cụ thể về việc sử dụng cần sa trong chữa bệnh. Đây là một phần trong quyết định ngày 14/8 của Tòa án Tối cao Mexico nhằm ủng hộ việc cho phép các bác sĩ sử dụng thuốc được chiết xuất từ hoạt chất THC có trong cần sa để điều trị bệnh động kinh ở trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/toa-an-mexico-yeu-cau-quy-dinh-ro-rang-ve-su-dung-can-sa-chua-benh-20190815115728882.htm

Từ năm 2017, Mexico đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa trong chữa bệnh và nghiên cứu khoa học. Trong nửa năm sau đó, Bộ Y tế nước này đã công bố một bản hướng dẫn cập nhật liên quan.

Tuy nhiên, cho đến nay, bộ trên vẫn chưa đưa ra được một bộ quy định rõ ràng, cụ thể về sử dụng cần sa trong điều trị bệnh. Điều này đã đe dọa tới quyền được chữa bệnh của nhiều bệnh nhân, trong đó có trẻ em.

Minh Châu (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • THC, Cần sa, Động kinh, Hoạt chất, Chiết xuất, Hợp pháp hóa, Mexico, Tòa án, Chữa bệnh, Bộ y tế, Nửa năm, Nghiên cứu khoa học, Thuốc, Trẻ em, Điều trị, Bệnh, Ban hành, Bệnh nhân, Bác sĩ, Đe dọa

Không có nhận xét nào