Báo Tin Tức TTXVN: Bé trai 4 tuổi vỡ ruột do anh trai ném lon bia vào bụng

Share:

Sau khi bị anh trai ném lon bia vào bụng, bé L.N.P (4 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) có dấu hiệu đau bụng và sốt. Gia đình đã đưa bé P. đến bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh cấp cứu ngay sau đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/be-trai-4-tuoi-vo-ruot-do-anh-trai-nem-lon-bia-vao-bung-20190830000130226.htm

Trước đó, gia đình đưa bé P. vào bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi các bác sĩ thăm khám phát hiện triệu chứng đau bụng không đơn giản, gia đình đã chuyển viện cho bé P. ngay. Khi đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật ngay trong đêm.

Bác sĩ Nguyễn Hiền, bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, ổ bụng của bé có nhiều dịch đục lợn cợn, trên đoạn giữa ruột non có 1 lỗ vỡ gần 2 cm dẫn đến phân xì vào ổ bụng, gây viêm phúc mạc toàn thể. Bác sĩ phẫu thuật tiến hành khâu lại đoạn ruột vỡ, rửa sạch ổ bụng, đặt ống dẫn lưu.

Các bác sĩ cho biết bệnh viện hay gặp nhiều trường hợp chấn thương bụng kín ở trẻ. Ảnh: BV

Theo lời kể của người nhà, trước khi nhập viện một ngày, bé P. chơi với anh trai 16 tuổi, bị anh trai ném lon bia vào bụng. Gia đình nghĩ bé P. chỉ có vết bầm ngoài da nên chưa đưa bé đến bệnh viện ngay. Tuy nhiên, bụng bé ngày càng đau và bắt đầu có biểu hiện sốt. Do đó, gia đình lập tức đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Hiền cho biết tại bệnh viện Nhi đồng 2, hay gặp những trường hợp chấn thương bụng kín ở trẻ em, từ nhẹ, nặng đến rất nặng. Tuy nhiên, đa số trường hợp là chấn thương tạng đặc như gan, thận, lách, tụy…

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần lưu ý đối với trẻ em khi gặp chấn thương, đặc biệt các chấn thương vùng đầu, ngực, bụng. Không nên chỉ đánh giá tổn thương bên ngoài mà phải đến bệnh viện để được kiểm tra, đánh giá các cơ quan bên trong, tránh để bỏ sót các thương tổn nguy hiểm.

Đan Phương/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Lon bia, Bệnh viện nhi đồng 2, Viêm phúc mạc, Nguyễn Hiền, Ổ bụng, Vết bầm, Lợn cợn, Dẫn lưu, Xì, Bé trai, Anh trai, Ruột non, Có dấu hiệu, Đau bụng, Thương tổn, Ném, Ngoài da, Bỏ sót, Sốt, Tạng

Không có nhận xét nào