Báo Thời Đại: Phẫu thuật cấp cứu thành công sản phụ thai chết lưu, tử cung bị hoại tử

Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn vừa tiếp nhận sản phụ Nguyễn Thị M.C (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, ra huyết âm đạo, bầm tím vùng quanh rốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/phau-thuat-cap-cuu-thanh-cong-san-phu-thai-chet-luu-tu-cung-bi-hoai-tu-86044.html

Ngày 21/8, sản phụ Nguyễn Thị M.C. (sinh năm 1982, ngụ ấp Mũi Tàu, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn trong tình trạng đau bụng dữ dội, ra huyết âm đạo và bầm tím vùng quanh rốn.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn cho biết, sau khi thăm khám đã phát hiện ra một thai nhi chết lưu, do đó đã ngay lập tức chuyển đến Bệnh viện Sản-Nhi An Giang cấp cứu.

Sản phụ có thai chết lưu và nhau bong non thể nặng, rối loạn đông máu được cấp cứu và cứu sống kịp thời tại bệnh viện Sản-Nhi An Giang. (Ảnh: Vietnamplus)

Theo bác sĩ Trần Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi An Giang, sáng 26/8, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu thành công sản phụ Nguyễn Thị M.C bị rối loạn đông máu nặng, có nguy cơ chảy máu khó cầm sau mổ.

Theo chia sẻ từ người nhà của sản phụ, chị Nguyễn Thị M.C đang mang thai lần 4, được 23 tuần tuổi, nhưng bị chết lưu và tử cung hoại tử sau khi bị ngã. Cụ thể, chị C. bị ngã trong lúc đi vệ sinh vào buổi tối ngày 20/8. Do phần bụng bị va vào bồn cầu nhà vệ sinh nên chị C. đã bị đau bụng kèm ra huyết âm đạo ngay sau đó.

Ngay sau khi phát hiện sản phụ C. bị nhau bong non 70%, tử cung tím toàn bộ và một thai nhi nặng 600 gram chết lưu, ê-kíp y, bác sỹ của Bệnh viện đã phẫu thuật cắt tử cung toàn phần, truyền máu và các yếu tố đông máu khẩn trương để cầm máu cho bệnh nhân. Trước đó, bệnh viện đã mua tiểu cầu của Ngân hàng máu tại Cần Thơ để truyền cho bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên vẫn đang được các y, bác sỹ tại Bệnh viện Sản-Nhi An Giang theo dõi và kiểm soát tình trạng rối loạn đông máu.

Sau mổ, sản phụ sản phụ C. được tiếp tục truyền máu và các yếu tố đông máu. Hiện, sức khỏe ổn định và đang được các y, bác sĩ theo dõi, kiểm soát tình trạng rối loạn đông máu. (Ảnh: Tin tây nguyên)

Lam Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Sản-Nhi An Giang, Trần Quang Hiền, Hòn đất, Chết lưu, Hoại tử, Sản phụ, Tử cung, Cứu sống, Tiểu cầu, Bong, Âm đạo, Có thai, Huyết, Bình Giang, Thai nhi, Rối loạn, Non, Toàn phần, Kiên Giang, Cầm máu