Báo Thời Đại: Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

Share:

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km tính từ tâm đám cháy Công ty phích nước Rạng Đông trong 21 ngày tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/chay-cong-ty-phich-nuoc-rang-dong-khong-an-thuc-pham-nuoi-trong-ban-kinh-1km-trong-21-ngay-toi-86344.html

Sau 1 ngày xảy ra vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn, phích nước rạng Đông, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra thông báo hướng dẫn người dân trên địa bàn về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy và các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Theo thông báo, ngày 28/8, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung có xảy ra cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, giáp ranh phường Hạ Đình.

Sau khi cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân, của cán bộ viên chức tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Hạ Đình.

Vì vậy, UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Phường Hạ Đình cũng khuyến cáo người dân thay và giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi do cháy -bằng cách giặt nước sạch nhiều lần. Sau đó ngâm xà phòng nóng từ 70 - 80 độ trong vòng 30 phút, ngâm tiếp 20 phút với nước tẩy quần áo, rồi xả sạch bằng nước sạch nhiều lần.

Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh gia đình bao gồm cả bể nước, cây cối, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần. Thay rửa tất cả các vật dụng chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và nhiều lần bằng nước sạch.

Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.

Minh Tú

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Hạ Đình, Hạ Đình, Từ tâm, Bán kính, Nước xà phòng, Đám cháy, Nước sạch, Xà phòng, Bể nước, Bể chứa, Rạng đông, Nhiễm bẩn, Bụi, Thủy canh, Gia cầm, Thanh Xuân Trung, Giặt, Chứa nước, Phích nước, Sơ tán

Không có nhận xét nào