Báo Thanh Niên: Sinh con trong cơn hôn mê, 3 tháng sau mẹ tỉnh dậy kỳ diệu

Share:

Người phụ nữ Argentina bị hôn mê sau vụ tai nạn giao thông. Lúc ấy, cô mang thai gần 6 tháng. Cô đã sinh con trong cơn mê. Khi con trai được 3 tháng tuổi, người phụ nữ đã tỉnh dậy trước sự sửng sốt của mọi người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/sinh-con-trong-con-hon-me-3-thang-sau-me-tinh-day-ky-dieu-1111238.html

Các bác sĩ cho rằng cô Amelia Bannan tỉnh dậy là nhờ những tiếp xúc đặc biệt với con trai - Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Amelia Bannan là nữ cảnh sát ở Argentina. Vào đầu tháng 11.2016, cô Bannan bị tai nạn giao thông khi đang đi cùng chồng, cũng là một sĩ quan cảnh sát, tuần tra bằng ô tô, Fox News đưa tin hôm 4.8.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Bannan bị chấn thương nặng ở đầu và bị huyết khối trong não. Cô rơi vào trạng thái hôn mê và nằm điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Posadas, Argentina.

Gia đình biết rằng Bannan có thể sẽ rất lâu mới tỉnh dậy. Lúc ấy, cô đã mang thai được gần 6 tháng.

Điều may mắn là thai nhi không chết trong vụ tai nạn. Gần 2 tháng sau, Bannan đã sinh con trong trạng thái hôn mê. Bé trai chào đời ngay đêm Giáng sinh năm đó ở tuần thai kỳ thứ 34. Cậu bé được đặt tên là Santino, nặng chỉ 1,8 kg.

Người nhà bồng bé Santino đến thăm mẹ gần như mỗi ngày. Bất chấp những chấn thương nghiêm trọng, gia đình vẫn luôn hi vọng một ngày nào đó cô Bannan có thể tỉnh dậy và tự tay bồng con.

Lúc Santino được 3 tháng tuổi, điều kỳ diệu đã xảy ra. Khi cậu bé đang chơi đùa với một cái chai, cô Bannan đã bất ngờ tỉnh dậy và nói chuyện. Khi ấy là vào tháng 4.2017, 5 tháng sau khi Bannan rơi vào hôn mê. Gia đình đã không dám tim vào sự thật. Họ đã yêu cầu cô thè lưỡi xem cô đã thực sự tỉnh táo hay chưa.

Khi Bannan làm theo yêu cầu đó, chị gái cô đã bật khóc vì vui sướng. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể mở mắt hoặc phản ứng với môi trường xung quanh khi đang hôn mê. Nhiều người có thể khôi phục lại các chức năng cơ thể bình thường.

Tuy nhiên, số khác lại bị một vài khuyết tật hoặc có triệu chứng mất trí nhớ, theo Viện Rối loạn Thần kinh và Đột quỵ Quốc gia Mỹ (NINDS).

Trong trường hợp của Bannan, các bác sĩ tin rằng cô sớm tỉnh dậy là vì có những tiếp xúc đặc biệt với con trai, theo Fox News.

Ngọc Quý

Tìm kiếm:✨

  • NINDS, Tỉnh dậy, Hôn mê, SHUTTERSTOCK, Fox News, Kỳ diệu, Sửng sốt, Đẻ con, Lúc ấy, Mất trí nhớ, Đêm giáng sinh, Mở mắt, Tai nạn giao thông, Vui sướng, Mang thai

Không có nhận xét nào