Báo Thanh Niên: Gửi thông điệp phòng chống sốt xuất huyết qua điện thoại

Share:

Ngày 7.8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã gửi tin nhắn đồng loạt đến các thuê bao di động với thông điệp: Hãy lật úp các dụng cụ chứa nước, thu gom, loại bỏ các vật phế thải nơi muỗi đẻ trứng để phòng bệnh SXH.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/gui-thong-diep-phong-chong-sot-xuat-huyet-qua-dien-thoai-1112131.html

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) gia tăng trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung, Tây nguyên và các tỉnh phía nam, ngày 7.8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã gửi tin nhắn đồng loạt đến các thuê bao di động với thông điệp: Hãy lật úp các dụng cụ chứa nước, thu gom, loại bỏ các vật phế thải nơi muỗi đẻ trứng để phòng bệnh SXH.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống SXH.

Cùng ngày, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống bệnh SXH khi bệnh này đang gia tăng, số ca mắc tăng cao so với cùng kỳ năm 2018.

Theo đó, toàn thành phố đồng loạt ra quân, tổng dọn vệ sinh, diệt lăng quăng, bọ gậy vào các ngày chủ nhật 11.8 và 25.8.

Đến thời điểm hiện tại, TP.Đà Nẵng đã có gần 3.500 ca mắc SXH, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Duy Tính - An Dy

Tìm kiếm:✨

  • Sốt xuất huyết, Muỗi, SXH, Bộ y tế, Bệnh, Cùng kỳ, Y tế, Dịch bệnh, Phòng chống, Dự phòng, Nguyễn Thị Kim Tiến, Ngành y tế, Gia tăng, Lật úp, Phòng bệnh

Không có nhận xét nào