Báo Thanh Niên: Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim

Có một chế độ ăn uống giàu flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, đặc biệt đối với những người hút thuốc lá và nghiện rượu nặng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Communications.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/flavonoid-giup-ngua-ung-thu-va-benh-tim-1118234.html

Shutterstock

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid - hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật - ít gặp nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Nicola Bondonno: “Uống rượu và hút thuốc lá đều làm tăng tình trạng viêm và phá hủy mạch máu, có thể làm tăng nguy cơ mắc một loạt bệnh. Flavonoid được chứng minh là kháng viêm và cải thiện chức năng mạch máu, góp phần giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim cũng như ung thư”.

Flavonoid có nhiều trong trà, táo, cam, quả việt quất và bông cải xanh…

Mai Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Nicola Bondonno, Nature Communications, Đại học Edith Cowan, Chuyên san, Ngừa, SHUTTERSTOCK, Bệnh tim, Nghiện rượu, Hút thuốc lá, Cải xanh, Kháng viêm, Ung thư, Mạch máu, Chế độ ăn uống, Thực vật, Hợp chất, Trưởng nhóm, Việt, Ngăn ngừa, Đồ uống