Báo Thanh Niên: Cứu sống cậu bé bị thanh sắt hàng rào đâm xuyên ngực

Trong lúc chơi trốn tìm, một cậu bé 13 tuổi ở Nghệ An bị rơi từ cây cao xuống hàng rào bằng sắt có đầu nhọn khiến một thanh sắt đâm xuyên ngực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/cuu-song-cau-be-bi-thanh-sat-hang-rao-dam-xuyen-nguc-1117933.html

Bệnh nhi Trần Anh D. nhập viện với thanh sắt hàng rào đâm thấu ngực - Ảnh: ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Chiều 23.8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhi bị thanh sắt đâm thấu ngực do rơi từ cây cao xuống.

Trước đó, bệnh nhi Trần Anh D. (13 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng một tấm hàng rào sắt còn dính chặt trên cơ thể, trong đó có 1 thanh sắt đâm xuyên ngực.

Người nhà bệnh nhi cho biết, đêm 17.8, trong khi chơi trốn tìm cùng các bạn, D. trèo lên cành cây cao để trốn và bị sẩy chân rơi tự do xuống, trúng ngay hàng rào phía dưới. Đầu sắc nhọn của thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào cơ thể, treo cậu bé lơ lửng trên cao.

Phát hiện sự việc, người thân cháu D. tìm cách cứu cháu. Với sự hỗ trợ của hàng xóm, sau đó, một phần hàng rào sắt được cắt rời để đưa cậu bé đi cấp cứu. Khi nhập viện, thanh sắt sắc nhọn dài hơn 10 cm xuyên dọc thành ngực trái bệnh nhân vẫn nằm trên ngực nạn nhân.

Sau 5 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân D. đã ổn định - Ảnh: ẢNH BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Sau khi được sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu. Bác sĩ Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, cho biết qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới phần đầu của nạn nhân.

Ê kíp phẫu thuật cố gắng tháo đầu sắc nhọn này và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương các mạch máu lớn, gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ.

“Rất may là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10 cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn, đồng thời lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại”, bác sĩ Thái nói.

Sau 5 ngày điều trị, hiện bệnh nhân đã ổn định và theo các bác sĩ, tuần tới D. có thể ra viện.

Khánh Hoan

Tìm kiếm:✨

  • Đầu nhọn, Sắc nhọn, Liền lại, Cứu sống, Bệnh nhi, Cắt rời, Hàng rào, Dẫn lưu, Vết thương, Khoa phẫu thuật, Sắt, Xuyên, Mổ cấp cứu, Trần Anh, Sát trùng, Đường hầm, Sẩy chân, Rơi tự do, Cậu bé, Bàn mổ