Báo ĐS&PL: Đà Nẵng: Nhóm du khách nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo và bún mắm

Share:

Sau khi ăn món bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm tại một nhà hàng tại Đà Nẵng, nhóm du khách đến từ Hà Nội bị đau bụng, nôn ói phải nhập viện cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/da-nang-nhom-du-khach-nhap-vien-sau-khi-an-banh-trang-thit-heo-va-bun-mam-a288586.html

Nhiều du khách nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo và bún mắm tại một nhà hàng ẩm thực ở Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM, chiều 13/8, chị Phạm Thị Kim Liên (ngụ thành phố Hà Nội) cho biết, chị thành viên trong đoàn du khách 34 người đến Đà Nẵng du lịch.

Trưa 10/8, nhóm du khách đến ăn tại nhà hàng đặc sản Trần nằm trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Nhóm này ăn hai món là bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm.

“Sau ăn xong chúng tôi về khách sạn nghỉ ngơi được hơn một tiếng thì nhiều người bị đau bụng, nôn. Chín người trong đoàn nhập viện và bốn người bị đau bụng phải mua thuốc uống. Khi ăn thì tôi đã thấy đồ ăn ở đây không được tươi rồi”, chị Liên cho hay.

Theo chị Liên, hai người trong đoàn phải nằm lại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đến trưa 11/8 mới xuất viện. Bác sĩ chẩn đoán là triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm trùng và chưa xác định được nguồn gốc nhiễm.

Liên quan đến sự việc, báo Giao Thông đưa tin, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng công tác Thanh tra, Ban An toàn Thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin nhiều du khách ngộ độc sau khi dùng bữa tại một nhà hàng ẩm thực trên địa bàn và cử lực lượng đến nhà hàng ẩm thực Tr. trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xác minh sự việc.

Bên cạnh đó, ông Hòa cũng cho hay, nhóm du khách biểu hiệu rối loạn tiêu hóa, không xác định được nguyên nhân nên không thể kết luận là do ngộ độc thực phẩm.

Đơn vị đã kiểm tra đột xuất nhà hàng đặc sản Tr. tại địa chỉ trên vào sáng 11/8. Thời điểm này, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy.

Ông Hòa cho biết thêm, theo quy định, đối với khách đoàn trên 30 người thì nhà hàng phục vụ phải lưu trữ mẫu thực phẩm trong vòng 24 tiếng.

Sau kiểm tra, đơn vị cũng thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định. Tuy nhiên, mẫu gửi giám định cũng chỉ để tham khảo vì những mẫu lưu này không phải là thực phẩm mà đoàn khách trên đã sử dụng.

Thủy Tiên (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Bún mắm, Phường Phước Mỹ, Bánh tráng, Phạm Thị Kim Liên, Đoàn khách, Biểu hiệu, Thịt lợn, Ngộ độc, Đường Phạm Văn Đồng, Quận Sơn Trà, Đau bụng, Ói, Nôn, Nhập viện, Nguyễn Văn Hòa, Viêm dạ dày, Nhà hàng, Thuốc uống, Rối loạn tiêu hóa, Đặc sản

Không có nhận xét nào