Báo ĐS&PL: Mỗi ngày uống 2 cốc nước ấm vào thời điểm này, điều kỳ diệu sẽ xảy ra với cơ thể bạn

Chỉ cần vào khung giờ này hằng ngày uống 1 cốc nước ấm cơ thể bạn sẽ được thanh lọc, làn da sáng bóng và đàn hồi tốt hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/doi-song/moi-ngay-uong-2-coc-nuoc-am-vao-thoi-diem-nay-dieu-ky-dieu-se-xay-ra-voi-co-the-ban-a289989.html

Một cốc nước ấm vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể - Ảnh: Minh họa

Thời điểm uống nước ấm tốt nhất trong ngày

Uống nước ấm vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cơ thể được bổ sung chất lỏng, cải thiện tiêu hóa, giảm tắc nghẽn và thư giãn, giảm táo bón, đẹp da.

Lợi ích của việc uống nước ấm mỗi ngày

- Thải độc

Nước ấm giúp cơ thể thải bớt chất độc qua đường mồ hôi và nước tiểu. Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khi bạn uống một cốc nước ấm điều này làm bài tiết mồ hôi.

Vì vậy, không nhất thiết phải buộc mình không ăn bất cứ thứ gì ngoại trừ các loại nước thanh lọc để giải độc cơ thể trong khi cơ thể cần tối thiểu 2000 calo mỗi ngày để các chức năng có thể hoạt động một cách bình thường, một khi lượng calo được cung cấp ít hơn con số này sẽ đẩy cơ thể sang trạng thái stress.

- Cải thiện tuần hoàn

Uống nước ấm giúp thải bớt độc tố bao gồm cả cặn mỡ lắng trong hệ tuần hoàn, điều này giúp cải thiện sự tuần hoàn của máu. Cơ cũng được thư giãn và được tưới máu tốt hơn.

Khi uống nước ấm, động tĩnh mạch sẽ giãn ra cung cấp nhiều không gian hơn cho dòng chảy của máu, theo như trung tâm chăm sóc sức khỏe Johnston UNC cho biết.

- Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ấm sẽ làm dịu và kích hoạt đường tiêu hóa. Khi nước di chuyển qua dạ dày và ruột, các cơ quan tiêu hóa được bổ sung nước và có thể loại bỏ chất thải.

Trong khi đó, nước ấm khiến ruột co lại, tạo điều kiện để thoát chất thải từ ruột ra ngoài, giảm táo bón.

- Làm dịu hệ thần kinh trung ương

Một cốc nước ấm vào 2 thời điểm trên sẽ làm dịu hệ thống thần kinh trung ương và bôi trơn có thể, đặc biệt là với người bị viêm khớp.

Uống nước ấm có thể làm dịu hệ thống thần kinh trung ương và bôi trơn cơ thể, nhất là với người bị viêm khớp.

- Giảm táo bón

Việc uống nước ấm thường xuyên sẽ thúc đẩy hoạt động của đường ruột, hạn chế tình trạng táo bón. Khi nước ấm đi vào trong cơ thể, ruột sẽ co bóp và loại bỏ chất thải cũ ra bên ngoài.

- Làm giảm các cơn đau

Khi bị đau bụng kinh nhiều người thường chườm nước nóng. Theo đó, nước nóng giúp cơ thư giãn và làm giảm cơn đau.

- Làm giảm nghẹt mũi

Hít thật sâu hơi nước nóng bốc lên có thể giúp nới lỏng các xoang bị tắc và giảm đau đầu. Bên cạnh đó, uống nước ấm còn làm ấm cổ, giúp cổ họng dịu đi do bị tích tụ chất nhầy.

- Hỗ trợ giảm cân

Nước ấm sẽ làm cho đường ruột co lại để loại bỏ chất thải, có lợi cho quá trình trao đổi chất, giảm cơn đói.

- Ngăn ngừa gàu

Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, da đầu sẽ tránh được tình trạng khô ráp gây ra gàu. Bên cạnh việc uống nước, bạn nên kết hợp gội đầu bằng nước ấm. Không chỉ giúp bạn thư giãn khi gội đầu, nước ấm còn làm sạch bụi bẩn, chống gàu hiệu quả.

- Giúp tóc chắc khỏe

Bạn có biết việc uống nước ấm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến mái tóc. Cụ thể, nước ấm kích thích hoạt động của chân tóc. Nhờ đó, ngọn tóc chắc khỏe và mượt mà hơn.

- Giữ nước cho cơ thể

Bạn hãy bắt đầu ngày mới và trước khi đi ngủ bằng một ly nước ấm. Việc uống 2 lít nước mỗi ngày sẽ bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

- Giảm độc tố

Khi uống nước ấm hoặc tắm nước ấm, hệ nội tiết cơ thể kích hoạt dẫn đến hiện tượng đầu đổ mồ hôi, giúp thải độc và chất kích thích do tiếp xúc với môi trường.

- Giảm mức độ căng thẳng

Uống nước ấm giúp cải thiện các chức năng của hệ thần kinh trung ương, bạn sẽ cảm thấy bớt lo lắng.

Quỳnh Chi (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Chườm nước nóng, Nước ấm, Hệ thống thần kinh, Hệ thần kinh trung ương, Làm dịu, Táo bón, Hệ nội tiết, Co lại, Bôi trơn, Viêm khớp, Kỳ diệu, Sáng bóng, Thanh lọc, Chất thải, Tắm nước ấm, Gội đầu, Đàn hồi, Nước nóng, Chân tóc, Ca-lo