Báo PLO: Phẫu thuật lấy sỏi, nam bệnh nhân tử vong sau tiêm kháng sinh

Lúc 9 giờ sáng 23-8, ông Nguyễn Kỷ (54 tuổi), ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) đã tử vong sau khi được tiêm kháng sinh sau phẫu thuật lấy sỏi đường tiết niệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/suc-khoe/phau-thuat-lay-soi-nam-benh-nhan-tu-vong-sau-tiem-khang-sinh-854003.html

Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã xác nhận thông tin vụ việc.

Trước đó, ngày 14-8, ông Kỷ nhập viện và được chẩn đoán bị sỏi đường tiết niệu, sau đó được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi vào ngày 21-8 và bệnh nhân phục hồi tốt.

Ông Kỷ được đưa về Khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục điều trị. Sáng ngày 23-8, ông Kỷ được tiêm kháng sinh theo chỉ định của bác sỹ điều trị thì có dấu hiệu sốc, sùi bọt mép, co giật và tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết cũng sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để tra cứu lại toàn bộ hồ sơ bệnh án, cũng như quy trình điều trị cho bệnh nhân Kỷ nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân tử vong.

Nhận định ban đầu thì nhiều khả năng, ông Kỷ tử vong sau tiêm kháng sinh là do sốc phản vệ.

LUẬN NGỮ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kỷ, Tịnh Hà, Sốc phản vệ, Sơn Tịnh, Sở Y tế Quảng Ngãi, Tiết niệu, Kháng sinh, Sùi bọt mép, Hồ sơ bệnh án, Khoa ngoại, Co giật, Phẫu thuật, Có dấu hiệu, Bệnh nhân, Tra cứu, Quảng Ngãi, Chỉ định, Tử vong, Nhập viện, Chẩn đoán