Báo PL&XH: Người đàn ông suýt mất mạng vì bất ngờ bị cắn vào tai khi đang ngủ

Share:

Giấc ngủ của người đàn ông 36 tuổi suýt trở thành 'giấc chết' vì khi đang nằm ngủ anh bỗng nhiên bị vết cắn vào tai bởi rắn cạp nia. Mặc dù được sơ cứu, rửa sạch vết thương, đắp thuốc lá và chuyển đến bệnh viện huyện nhưng tình trạng của người đàn ông này vẫn xấu đi khi cơ hô hấp bị liệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/nguoi-dan-ong-suyt-mat-mang-vi-bat-ngo-bi-can-vao-tai-khi-dang-ngu-157838.html

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh nhân Triệu Trí Q. SN 1983, ở huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ được thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh: Hôn mê sâu, Glasgow 3 điểm.

Các bác sỹ đã tiến hành cho người bệnh thở máy, dùng kháng sinh chống bội nhiễm , kiểm soát rối loạn điện giải, dinh dưỡng và chăm sóc toàn diện để cứu sống người bệnh.

Sau khoảng 1 tuần hồi sức cấp cứu tích cực, tình trạng của anh Q. đã được cái thiện. Anh Q. đã tỉnh và tự thở được, các rối loạn nước, điện giải, tình trạng nhiễm trùng đã được khống chế.

Khi nhập viện bệnh nhân hôn mê, sau 1 tuần đã hồi phục khỏe mạnh (ảnh BVCC)

Theo Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực- Chống độc, những năm gần đây khoa cũng tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị rắn độc cắn. Trường hợp người bệnh Q. khá may mắn vì được người nhà sơ cứu và nhanh chóng chuyển đến bệnh viện. Có rất nhiều trường hợp chỉ vì xử lý chậm của người thân mà người bệnh rơi vào tình trạng liệt cơ, dẫn tới suy hô hấp và tử vong.

Bác sỹ khuyến cáo, khi không may bị rắn cắn, người bệnh không nên garo vết thương mà cần rửa sạch vết thương bằng nước sạch và chuyển ngay đến trung tâm y tế gần nhất để được cứu sống và tránh những biến chứng nguy hiểm không đáng có.

T. An

Tìm kiếm:✨

  • Rắn cạp nia, Cứu sống, Mất mạng, Nguyễn Thị Thanh Mai, Vết thương, Cắn, Hồi sức, Yên Lập, Sơ cứu, Glasgow, Liệt, Bội nhiễm, Rắn độc, Bệnh nhân, Xấu đi

Không có nhận xét nào