Báo PL&XH: Chữa ung thư bằng năng lực nhà ngoại cảm, người phụ nữ tự tước đi cơ hội chữa điều trị

Phát hiện ung thư vú cách đây 2 năm, mặc dù đáp ứng điều trị tốt nhưng nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Hà Nội đã bỏ dở quá trình điều trị vì sợ 'đụng dao kéo khối u sẽ di căn' như quan niệm dân gian. Thay vào đó, bệnh nhân tập pháp luân công, năng lực nhà ngoại cảm… nhưng tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/chua-ung-thu-bang-nang-luc-nha-ngoai-cam-nguoi-phu-nu-tu-tuoc-di-co-hoi-chua-dieu-tri-160236.html

TS-bác sỹ Lê Hồng Quang, Trưởng khoa Ngoại vú, Bệnh viện K cho biết: Vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Tâm ở Đống Đa, Hà Nội trong tình trạng khối u vú di căn, lở loét, sưng nề, trực vỡ, chảy dịch mủ vàng. Khối u vú trái kích thước 8cm x 12cm xâm nhiễm da, dính cơ ngực, sưng tấy đỏ, lở loét, chảy máu và có thể vỡ bất kỳ lúc nào, nếu không phẫu thuật sớm; u vỡ sẽ gây mất máu, mùi hôi khó chịu, nhiễm trùng, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn khối u kích thước 8cm x 12cm; cắt toàn bộ tuyến vú và một phần cơ ngực; vét hạch nách. Bệnh nhân sẽ được đánh giá lại tình hình sức khỏe để tiếp tục đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Trước đó, cách đây 2 năm vào tháng 8-2017 khi thấy có dấu hiệu bất thường ở vú, đi kiểm tra thăm khám bệnh nhân Tâm được chẩn đoán ung thư vú trái. Sau khi các bác sĩ tư vấn, bệnh nhân T. đã điều trị với phác đồ truyền hóa chất.

“Sau khi điều trị hóa chất, bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt, đầu năm 2018 bác sĩ chỉ định và tư vấn để bệnh nhân phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến vú, nạo vét hạch nách theo phác đồ. Đáng tiếc là bệnh nhân từ chối phẫu thuật bỏ lỡ cơ hội điều trị bệnh, để bây giờ bệnh tiến triển, di căn”-TS- Lê Hồng Quang chia sẻ.

Tự tước mất cơ hội điều trị của mình, đến giờ bệnh nhân Tâm cảm thấy tiếc nuối và thầm ước “Nếu được quyết định lại, tôi sẽ có lựa chọn sáng suốt hơn, để giờ không phải khổ như vậy”.

Kể về quá trình bỏ điều trị ung thư tại bệnh viện để về chữa trị bằng những kinh nghiệm truyền miệng, bệnh nhân Tâm cho biết: “Vì tâm lý sợ phẫu thuật nên tôi đã từ chối điều trị. Về nhà tôi tập pháp luân công, kết hợp năng lực nhà ngoại cảm và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh với hi vọng mong muốn khối u nhỏ lại. Không ngờ đếntháng 3-2019, khối u ở vú to lên nhanh và nhô cao, kèm theo đau đầu thường xuyên, thể trạng suy kiệt giảm 8kg, lúc này tôi mới trở lại Bệnh viện K, bấy giờ tôi mới hiểu là muộn rồi”.

Theo bác sỹ Lê Hồng Quang, trường hợp bệnh nhân Tâm là vô cùng đáng tiếc, đầu năm 2018 sau khi điều trị hóa chất xong bệnh đáp ứng tốt, nếu bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị và phẫu thuật sau đó xạ trị thì cơ hội điều trị ổn định rất cao.

Việc tự điều trị ung thư tại không còn xa lạ với các bác sĩ điều trị ung thư tại Bệnh viện K. Dù đã được cảnh báo rất nhiều về các phương pháp dân gian, truyền miệng, không có cơ sở khoa học, không có tác dụng trong điều trị ung thư nhưng không ít bệnh nhân vẫn tin tưởng vào tác dụng thần kỳ của những phương pháp này, từ chối cơ hội điều trị ổn định căn bệnh ung thư của chính mình.

Các bác sỹ đưa ra lời khuyên, người bệnh nên tin tưởng và thực hiện theo phác đồ điều trị ung thư của bác sĩ. Việc sử dụng thuốc Nam, đắp lá, tập pháp luân công, thực dưỡng, hay sử dụng sản phẩm chức năng… không phải là phương pháp khoa học có tác dụng điều trị ung thư.

Việc tự ý điều trị sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc, tiền mất tật mang, khiến người bệnh bỏ lỡ “giai đoạn vàng” của việc điều trị, ung thư sẽ phát triển đến giai đoạn muộn dẫn tới việc điều trị khó khăn hoặc không thể điều trị.

(Tên bệnh nhân đã được thay đổi).

Vân Hà

Tìm kiếm:✨

  • Ung thư vú, Pháp luân, Nhà ngoại cảm, Khối u, Ung thư, Vú, Lê Hồng Quang, Ở vú, Bệnh nhân, Di căn, Chẩn đoán, Tuyến vú, Phác đồ, Điều trị, Lở loét, Phẫu thuật, Bệnh viện k, Truyền miệng, Bỏ dở, Hạch