Báo PetroTimes: Nhập viện vì hoại tử 'vòng ba' sau khi tiêm silicon

Một phụ nữ 45 tuổi ở Hà Nội muốn làm đẹp vòng ba đã đến một cơ sở thẩm mỹ để tiêm silicon. Tuy nhiên, sau một ngày, người phụ nữ nói trên đã phải nhập viện vì vùng mông loét và hoại tử nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/nhap-vien-vi-hoai-tu-vong-ba-sau-khi-tiem-silicon-547278.html

Bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cùng với chai dung dịch lỏng không có nhãn mác mà một cơ sở thẩm mỹ đã tiêm cho chị. Bệnh nhân cho biết sau khi bơm silicon lỏng một ngày tại đó, mông của chị có hiện tượng căng cứng, tấy đỏ, khó chịu.

Bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình chẩn đoán bệnh nhân bị hoại tử diện rộng da, mô mỡ vùng tiêm, viêm lan tỏa bẹn đùi. Bệnh nhân được mổ nạo vét ra khoảng 2.500 cc tổ chức hoại tử và dịch mủ.

"Sau mổ, mông của bệnh nhân chắc chắn sẽ bị biến dạng", bác sĩ Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, nói.

Theo bác sĩ Lâm, silicon lỏng thường được gọi là mỡ nhân tạo, trước đây thường được dùng để bơm đầy các khoảng khuyết dưới da, dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ. Từ năm 1965, người ta đã bắt đầu đã nhận ra những biến chứng nguy hiểm của việc bơm silicon lỏng vào cơ thể người, đặc trưng là sự xuất hiện của các u hạt.

Năm 1991, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) liệt silicon lỏng vào danh sách cấm sử dụng. Năm 1995, Bộ Y tế Việt Nam đã cấm tiêm silicon trực tiếp vào các bộ phận của cơ thể. Song, hiện nay vẫn có tình trạng một số cơ sở làm đẹp "chui" sử dụng silicon công nghiệp - chất tuyệt đối không được sử dụng trên người thành chất làm đầy.

"Silicon lỏng tiêm vào cơ thể dễ gây ra biến chứng tắc mạch, máu không đủ để nuôi dưỡng bộ phận được tiêm vào như mắt, môi, mũi dễ gây ra hoại tử những bộ phận đó, có thể tử vong", bác sĩ Lâm nói.

Nguyễn Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Silicon, Vũ Ngọc Lâm, Hoại tử, Dược phẩm Mỹ, Lỏng, Loét, Mông, Mô mỡ, Tấy, Bệnh viện 108, FDA, Vòng ba, Làm đẹp, Tạo hình, Thẩm mỹ, Biến dạng, Nhập viện, Biến chứng, Dưới da, Nạo vét