Báo Đồng Nai: Cứu sống một trẻ sơ sinh bị thoát vị hoành bẩm sinh

Share:

Sau nửa tháng được cấp cứu, điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, đến nay bệnh nhi N.V.Đ. (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, 1,5 tháng tuổi) đã qua cơn nguy hiểm và dần bình phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201908/cuu-song-mot-tre-so-sinh-bi-thoat-vi-hoanh-bam-sinh-2958100/

Trước đó, ngày 14-7, sau khi được sinh ra, bé Đ. có biểu hiện tím tái, ói nhiều không dứt. Bé Đ. sau đó được chuyển từ Trung tâm y tế huyện Trảng Bom lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, được cho thở máy với chẩn đoán thoát vị hoành bẩm sinh, viêm phổi kèm cao áp phổi. Hai ngày sau, bệnh nhi được phẫu thuật. Trong lúc mổ, bác sĩ phát hiện cơ hoành bên trái của bệnh nhi có một lỗ thủng kích thước 3x4cm. Qua lỗ thủng này, toàn bộ ruột non, dạ dày, lá lách và 3/4 đại tràng chui lên ngực trái chèn ép tim, phổi khiến bệnh nhi nôn ói liên tục và tím tái.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi tiếp tục được theo dõi sát sao. Trong 2 tuần sau mổ, các bác sĩ đã dốc toàn lực với nhiều trang thiết bị hiện đại như: giường nôi sưởi ấm, máy thở cao cấp, máy bơm tiêm điện truyền các loại thuốc… phục vụ bệnh nhân.

An Yên

Tìm kiếm:✨

  • N.V.Đ, Thoát vị, Trảng Bom, Lỗ thủng, Cao áp, Lá lách, Bệnh nhi, Tím tái, Trẻ sơ sinh, Cứu sống, Bẩm sinh, Ói, Nhi đồng, Ruột non, Máy bơm

Không có nhận xét nào