Báo Đời Sống Plus: Hai anh em tử vong bất thường sau bữa cơm thịt chó

Sau khi ăn xong bữa cơm rượu về nhà, 2 nạn nhân có biểu hiện đau bụng kèm theo hoa mắt. Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân sau đó đã tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/hai-anh-em-tu-vong-bat-thuong-sau-bua-com-thit-cho-73310-3.html

Hai anh em tử vong bất thường sau bữa rượu. Ảnh minh họa

Sáng 26/8, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Hiệp Hòa, TX. Quảng Yên (Quảng Ninh) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 2 anh em ruột tử vong bất thường. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn C. (SN 1958) và ông Nguyễn Văn T. (SN 1964). Cả 2 nạn nhân là anh em ruột và cùng trú tại xã Hiệp Hòa.

Thông tin cho biết, vào buổi trưa ngày 25/8, hai nạn nhân được thuê đi phá dỡ một ngôi nhà gỗ tại xã bên cạnh. Sau khi hoàn thành công việc, hai nạn nhân cùng nhiều người khác được chủ nhà giữa lại đãi cơm rượu.

Trong bữa cơm gồm các món thịt chó, 2 món hải sản và rượu ổi. Sau khi dùng xong bữa cơm, ông C. trở về nhà và có biểu hiện đau bụng, hoa mắt nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) nhưng nạn nhân sau đó đã tử vong.

Tiếp đó, ông T. cũng có biểu hiện như anh trai và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để điều trị nhưng nạn nhân sau đó cũng tử vong.

Đại diện xã Hiệp Hòa cho biết, trong bữa cơm ngày hôm đó có nhiều người cùng dùng chung các món ăn trên nhưng chỉ có 2 nạn nhân trên gặp nạn. Những người còn lại đều không có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Tiếp nhận sự việc, cơ quan chức năng đã có mặt điều tra nguyên nhân khiến 2 nạn nhân tử vong. Hiện, vụ việc đang đươc cơ quan chức năng điều tra làm rõ theo quy định.

T.K - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Sáng 26/8, UBND xã Hiệp Hòa, , Thịt chó, Anh em ruột, Hiệp Hòa, Hoa mắt, Bệnh viện Việt Nam, Bữa cơm, Nhà gỗ, Quảng Yên, Đau bụng, Uông Bí, Phá dỡ, Ngộ độc, Bữa