Báo Nhân Dân: Không sử dụng thực phẩm trong vòng bán kính 1 km sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

Share:

UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vừa có thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy, trong đó khuyến nghị người dân không ăn rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy tại Công ty Rạng Đông trong vòng 21 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41389402-khong-su-dung-thuc-pham-trong-vong-ban-kinh-1-km-sau-vu-chay-cong-ty-rang-dong.html

Sản phẩm của nhà máy bị thiêu rụi, biến dạng.

Ngày 28-8, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, giáp ranh phường Hạ Đình. Sau khi cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Hạ Đình.

UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân thực hiện vệ sinh cá nhân gồm rửa mắt, mũi, súc miệng họng hàng ngày bằng dung dịch Natri Clorid từ 4-6 lần hoặc nhiều hơn khi cần thiết trong thời gian 7-10 ngày sau khi xảy cháy; Ăn uống bảo đảm dinh dưỡng, uống đủ nước sạch; Đeo khẩu trang khi ra bên ngoài nhà.

Đặc biệt, UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, heo được nuôi trong vòng bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong vòng 21 ngày. Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên, nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy.

Về vấn đề vệ sinh môi trường sau cháy, phường Hạ Đình khuyến nghị người dân thay, giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi do cháy bằng cách giặt nước sạch nhiều lần. Sau đó ngâm xà phòng nóng từ 70-80 độ trong vòng 30 phút, ngâm tiếp 20 phút với nước tẩy quần áo, rồi xả sạch bằng nước sạch nhiều lần.

Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh, bao gồm bể nước, cây cối bancông, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2-3 lần. Sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Rửa tất cả vật dụng chứa nước, sinh hoạt có bám bụi bằng xà phòng 2-3 lần và nhiều lần bằng nước sạch. Tiêu hủy các loại rau, trái cây tự trồng trong vòng bán kính 500m. Nếu có trồng tiếp tục nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới để bảo đảm không bị ô nhiễm với các loại cây cảnh và phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do cháy.

UBND phường Hạ Đình cũng đề nghị người dân kịp thời thông báo cho UBND phường hoặc trạm y tế phường các trường hợp ảnh hưởng sức khỏe, các trường hợp nghi ngộ độc do bụi tro tàn dư của cháy. Các tổ tưởng tổ dân phố các tổ 4, 5, 6, 9, 10, 11 phải thông báo đến từng hộ gia đình chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh. Các trường học, lớp mầm non tư thục, các cơ quan đơn vị nằm trên địa bàn các tổ trên có trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống trong đơn vị mình để bảo đám sức khỏe cho học sinh và công nhân viên chức.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Hạ Đình, Công ty Rạng Đông, Hạ Đình, Bán kính, Từ tâm, Nước xà phòng, Nhiễm bẩn, Đám cháy, Nước sạch, Sơ tán, Quận Thanh Xuân, Natri clorid, Xà phòng, Bụi, Giặt, Gia cầm, Chứa nước, Đau ngực, Khuyến nghị, Cháy

Không có nhận xét nào