Báo Người Đưa Tin: Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: UBND phường khuyến nghị người dân không ăn thực phẩm trong bán kính 1km

Share:

UBND phường Hạ Đình, Hà Nội khuyến nghị người dân không ăn rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trong vòng 21 ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-chay-tai-cong-ty-rang-dong-ubnd-phuong-khuyen-nghi-nguoi-dan-khong-an-thuc-pham-trong-ban-kinh-1km-a447336.html

Một ngày xảy ra vụ cháy lớn ở Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Ủy ban nhân dân phường Hạ Đình đã ra thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy.

Hiện trường vụ cháy từ trên cao nhìn xuống vào đêm 28/8 (Ảnh: Mạnh Thắng).

Theo thông báo, ngày 28/8, trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung xảy ra cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, giáp ranh phường Hạ Đình.

Sau khi cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân tại một số khu vực và cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường Hạ Đình.

UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong vòng 21 ngày.

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Đối với môi trường, thay và giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi... Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh gia đình bao gồm cả bể nước, cây cối, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần. Thay rửa tất cả các vật dụng chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và nhiều lần bằng nước sạch.

Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.

Hoàng Mai

Tìm kiếm:✨

  • UBND phường Hạ Đình, Công ty Rạng Đông, Hạ Đình, Từ tâm, Bán kính, Nước xà phòng, Đám cháy, Nước sạch, Xà phòng, Bể nước, Bể chứa, Rạng đông, Nhiễm bẩn, Bụi, Khuyến nghị, Thủy canh, Gia cầm, Thanh Xuân Trung, Giặt, Chứa nước

Không có nhận xét nào