Báo Người Lao Động : Rơi từ cây cao khi chơi trốn tìm, bé trai bị hàng rào sắt đâm xuyên ngực

Trong lúc chơi trò trốn tìm, em D. (13 tuổi, trú ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bất ngờ rơi từ cây cao xuống và bị hàng rào sắt đâm xuyên ngực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/suc-khoe/roi-tu-cay-cao-khi-choi-tron-tim-be-trai-bi-hang-rao-sat-dam-xuyen-nguc-20190824083856311.htm

Sáng ngày 24-8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhi bị thanh sắt đâm thấu ngực do rơi từ cây cao xuống.

Em Tr.A.D. được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thanh sắt đâm thấu ngực - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, vào đêm 17-8, trong khi chơi trốn tìm cùng các bạn, em Tr.A.D. (13 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trèo lên cành cây cao để trốn thì sẩy chân rơi xuống trúng ngay hàng rào phía dưới. Đầu sắc nhọn của thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào cơ thể, treo cậu bé lơ lửng trên cao.

Phát hiện sự việc, người thân cháu D. tìm cách cứu cháu. Với sự hỗ trợ của hàng xóm, sau đó, một phần hàng rào sắt được cắt rời để đưa cậu bé đi cấp cứu.

Em D. được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng một tấm hàng rào sắt còn dính chặt trên cơ thể, trong đó có 1 thanh sắt đâm xuyên ngực.

Sau khi được điều trị hiện sức khỏe của cháu D. đã dần ổn định. Ảnh BV cung cấp

Sau khi được sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu. Bác sĩ Hồ Thái Phúc, Khoa Phẫu thuật tim mạch lồng ngực, cho biết qua hình ảnh phim X-quang, các bác sĩ xác định vết đâm của ngạnh sắc nhọn hàng rào đã chạm tới phần đầu của nạn nhân. Các bác sĩ sau đó đã cố gắng tháo đầu sắc nhọn này và sẵn sàng xử lý các tình huống tổn thương các mạch máu lớn, gây nên tình trạng chảy máu ồ ạt, đe dọa tính mạng của bệnh nhi ngay trên bàn mổ.

"Rất may là vật sắc nhọn không làm mạch máu lớn và nội tạng bị tổn thương. Bệnh nhân bị đứt cơ ngực lớn, cọc sắt hàng rào tạo nên đường hầm trong khoang ngực kéo dài trên 10 cm. Chúng tôi đã rút được dị vật ra khỏi cơ thể cậu bé an toàn, đồng thời lau rửa, sát trùng vết thương, dẫn lưu đường hầm, khâu cơ ngực lớn và da liền lại"- bác sĩ Thái cho biết thêm.

Được biết, sau 6 ngày được điều trị tích cực, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thái Phúc, Sắc nhọn, Quỳnh Lưu, Hàng rào, Liền lại, Cắt rời, Sát trùng, Khoa phẫu thuật, Sắt, Bé trai, Bệnh nhi, Trốn, Sẩy chân, Dẫn lưu, Đường hầm, Xuyên, Lồng ngực, Đâm, Dị vật, Mổ cấp cứu