Báo LĐTĐ: Tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới

Share:

Với việc ứng dụng và điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf có tỷ lệ thành công cao, hiệu quả trong điều trị giúp giảm tỷ lệ tai biến, biến chứng cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh nhân có thể vận động bình thường được ngay sau khi được bác sĩ can thiệp bằng thủ thuật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/tien-bo-moi-trong-dieu-tri-suy-gian-tinh-mach-nong-chi-duoi-95055.html

Tại hội thảo các bác sĩ đã thực hiện trực tiếp cho hai bệnh nhân. (Ảnh: Đào Hiền)

Đây là những thông tin được đưa ra tại Hội thảo khoa học "Những tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf" do Bênh viện Đa khoa Hà Đông phối hợp với Công ty cổ phần Trang thiết bị Đại Dương tổ chức.

Theo các chuyên gia y tế, suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại, sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.

Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng để lại những biến chứng khó chữa như: Chàm da, loét chân không lành, chảy máu, giãn lớn các tĩnh mạch nông, viêm tĩnh mạch nông huyết khối, huyết khối tĩnh mạch sâu... Thậm chí người bệnh có thể tử vong nhanh chóng nếu bị tắc động mạch do hình thành các cục máu đông.

Nhiều bệnh nhân được hưởng lợi từ kỹ thuật điều trị tiên tiến này (Ảnh: Đào Hiền)

Tuy nhiên, với những tiến bộ mới trong điều trị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh nhân có cơ hội được điều trị hiệu quả căn bệnh này và có thể vận động bình thường được ngay sau khi được bác sĩ can thiệp bằng thủ thuật.

Tại Hội thảo khoa học các bác sĩ Khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã thực hiện trực tiếp hai ca bệnh là chị Đàm thị Hoài Thu 39 tuổi và bà Vũ Thị Dung 59 tuổi, đều ở Hà Nội bị suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới từ nhiều năm và đều ở mức nặng. Dưới sự chỉ đạo và giám sát của các chuyên gia đầu ngành về suy giãn tĩnh mạch nông chi dưới bằng phương pháp Laser, Rf, ca thủ thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tìm kiếm:✨

  • Giãn tĩnh mạch, Viêm tĩnh mạch, Huyết khối, Vũ Thị Dung, La-de, Tĩnh mạch, Thủ thuật, Tai biến, Máu đông, Chuyên gia đầu ngành, Biến chứng, Chân không, Loét, Tiến bộ, Động mạch, Đọng lại, Huyết, Hội thảo, Bệnh nhân, Can thiệp

Không có nhận xét nào