Báo Kiến Thức: Tuyệt chiêu chữa nấm miệng cực nhanh không cần dùng thuốc

Nấm miệng là một bệnh nhiễm nấm khá phổ biến ở cả người lớn và trẻ sơ sinh, chủ yếu xảy ra do sự cân bằng pH trong cơ thể. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra không ít khó chịu cho người bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/tuyet-chieu-chua-nam-mieng-cuc-nhanh-khong-can-dung-thuoc-1267041.html

Để chữa nấm miệng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng giấm táo - một loại thực phẩm có đặc tính chống nấm. Ảnh: stylecraze.

Bạn chỉ cần pha 1 thìa giấm táo với một cốc nước ấm, có thể thêm một chút mật ong tùy thích và uống hàng ngày. Ảnh: vov.

Nếu không có giấm táo, bạn có thể sử dụng sữa chua. Sữa chua làm tăng sản xuất men vi sinh trong cơ thể bạn, khuyến khích sản xuất vi khuẩn lành mạnh trong miệng và giúp điều trị bệnh nấm miệng. Ảnh: stylecraze.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngậm 1 thìa sữa chua trong miệng trong vòng 5 phút rồi nuốt. Thực hiện việc này ít nhất 3 lần/ngày sẽ thấy nấm miệng nhanh chóng biến mất. Ảnh: dayphache.

Bên cạnh đó, bạn có thể pha ½ thìa baking soda với một cốc nước và sử dụng nó để súc miệng. Baking soda sẽ giết chết nấm men gây bệnh nấm miệng. Ảnh: stylecraze.

Bạn chỉ cần súc miệng 2 - 3 lần/ngày bằng dung dịch baking soda pha loãng này cho đến khi nấm miệng được loại bỏ hoàn toàn. Ảnh: tgdd.

Bạn có thể thay thế baking soda bằng muối ăn thông thường với công thức như trên. Ảnh: stylecraze.

Muối cũng có đặc tính kháng nấm và kháng khuẩn rất tốt, giúp loại bỏ nấm gây bệnh nấm miệng. Ảnh: cloudfront.

Tỏi chứa allicin - hợp chất được biết đến với các đặc tính kháng nấm, kháng vi-rút và kháng sinh mạnh mẽ có thể giúp điều trị bệnh nấm miệng và các triệu chứng của nó. Ảnh: stylecraze.

Vì vậy, bạn có thể nhai 1 tép tỏi sống và thực hiện việc này 1 - 2 lần/ngày sẽ thấy nấm miệng nhanh chóng biến mất. Ảnh: hellobacsi.

Hà Nguyễn (Theo Stylecraze)

Tìm kiếm:✨

  • Nấm miệng, TGDD, Tuyệt chiêu, Soda, Cần dùng, Giấm, Nấm, Nấm men, Sữa chua, Muối ăn, Đặc tính, Tùy thích, Kháng, Táo, Gây bệnh, Chữa, Pha loãng, Trẻ sơ sinh, Tỏi, Kháng khuẩn