Báo Khỏe 365: 9 cách giúp bạn giảm cân trong khi ngủ

Share:

Tất cả chúng ta đều mơ ước giảm cân mà không cần tập thể dục. Và thật kì diệu khi mà bạn có thể giảm cân trong lúc ngủ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/9-cach-giup-ban-giam-can-trong-khi-ngu-63045.htm

1. Uống protein trước khi đi ngủ

Nếu bạn đã thường uống đồ uống có chứa caffein nóng hoặc nước có ga, bạn hãy dừng thói quen này lại trước khi đi ngủ ít nhất 3 giờ. Thay vào đó, hãy uống ít nhất 30 gram protein trước giờ ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có chứa protein làm tăng số lượng calo cơ thể đốt cháy trong thời gian nghỉ ngơi. Ngoài ra, protein giúp xây dựng cơ bắp và khối lượng cơ bắp bạn có càng nhiều, cơ thể bạn càng đốt cháy nhiều calo lúc nghỉ hơn

2. Ăn bữa tối nhẹ

Một sai lầm mà nhiều người có xu hướng mắc phải là bỏ bữa do thiếu thời gian hoặc bận rộn. Do đó, khi cơn đói hành hạ lúc đêm xuống, họ bắt đầu tìm kiếm đồ để ăn. Hãy tránh những bữa ăn no vào buổi đêm, đặc biệt là trước ngủ vì hormore sẽ lưu trữ thức ăn dưới dạng chất béo thay vì "nhiên liệu". Bạn chỉ nên ăn nhẹ trong buổi tối và không muộn hơn 3 giờ trước khi đi ngủ.

3. Tránh uống rượu

Tiêu thụ nhiều rượu không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng xấu lên cơ thể. Chưa kể, nếu uống rượu trong khoảng 3 giờ trước khi ngủ sẽ cản trở quá trình trao đổi chất trong cơ thể, làm chậm quá trình đốt cháy chất béo và giảm cân. Bạn không cần phải kiêng toàn bộ đồ uống có cồn, nhưng chỉ nên dừng lại ở một ly vang vào bữa tối.

4. Ngủ ít nhất 7 đến 8 tiếng mỗi đêm

Số giờ ngủ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Tuy nhiên, rất ít người ngủ đủ số giờ cần thiết. Một nghiên cứu năm 2011 kiểm tra thời lượng ngủ với năng lượng tiêu thụ đã tìm thấy rằng, khi số giờ ngủ giảm đi thì cơ thể lại tăng mức độ tiêu thụ năng lượng và lipid cùng một lúc. Điều này có thể giải thích cho mối liên quan giữa sự thiếu ngủ với chứng béo phì. Các chuyên gia tin rằng, nếu bạn ngủ đủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm thì bạn sẽ đốt cháy nhiều mỡ trong cơ thể hơn.

5. Không tập thể dục trước khi ngủ

Tập thể dục là cách rất tốt để giảm cân, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng tập thể dục cũng kích thích lưu thông máu. Để giữ dáng mà không làm ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy chất béo vào buổi đêm, bạn hãy chuyển chế độ tập sang ban ngày hoặc buổi trưa, hoặc tập trước giờ ngủ ít nhất 4 tiếng.

6. Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề về giấc ngủ trong những năm gần đây là việc sử dụng các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng bước sóng ngắn, gây cản trở quá trình sản xuất hormone ngủ - melatonin. Một nghiên cứu ở Singapore cho thấy, xem truyền hình trong nhiều giờ liên quan đến bệnh tiểu đường cao hơn, cũng như nồng độ adiponectin thấp (adiponectin là một loại protein điều chỉnh nồng độ glucose và phân hủy axit béo trong cơ thể.) Do đó, nên tắt tất cả các thiết bị điện tử trước giờ đi ngủ để đảm bảo một giấc ngủ tốt hơn.

7. Hạ nhiệt độ của điều hòa trong phòng

Mọi người thường nghĩ nhiệt độ nóng giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể nhiều hơn nhiệt độ lạnh, nhưng điều này là không đúng. Khi ngủ trong một căn phòng lạnh, cơ thể bạn sẽ cố gắng tự cân bằng nhiệt độ, dẫn đến rung lắc làm nóng và tạo ra năng lượng nhiệt. Trong một nghiên cứu thực hiện vào năm 2014, người ta thấy rằng khi ngủ ở nhiệt độ 19 độ C, cơ thể sẽ đốt cháy nhiều hơn 75calo so với những người ngủ trong phòng nhiệt độ cao.

8. Ngủ trong phòng tối

Theo một nghiên cứu năm 2007, ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể sản xuất melatonin là một loại hormone ngủ không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn giúp đốt cháy chất béo. Ngủ trong phòng có ánh sáng có thể dẫn tới các vấn đề sinh lý khác nhau và khiến cơ thể dễ mắc bệnh hơn.

9. Ngủ khỏa thân

Ngủ không mặc quần áo hóa ra có nhiều lợi thế hơn bạn nghĩ. Khi ngủ khỏa thân, chất béo sẽ được đốt cháy nhanh hơn trong cơ thể.

Thanh Nga

Tìm kiếm:✨

  • Đốt cháy, Giảm cân, Kì diệu, Chất béo, Thiết bị điện tử, Prô-tê-in, Tập thể dục, Đi ngủ, Ly rượu vang, Đồ uống, Ca-lo, Đêm xuống, Bữa tối, Khỏa thân, Nồng độ

Không có nhận xét nào