Báo Infonet: Đắk Lắk: Bé trai 10 tuổi tử vong nghi do sốt xuất huyết

Sau khi khám và điều trị tại cơ sở y tế tư nhân nhưng không khỏi, ngày 20/8, người nhà đưa bé vào bệnh viện trong tình trạng sốt, tím tái... Dù các bác sĩ đã tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong, nghi do sốt xuất huyết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-be-trai-10-tuoi-tu-vong-nghi-do-sot-xuat-huyet-post310466.info

Ảnh minh họa

Tối 21/8, tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa có một bé tử vong nghi do sốt xuất huyết. Trước đó, tại tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dịch này trong năm 2019.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân vừa tử vong là bé trai, 10 tuổi, cư trú tại thôn 7, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar. Vào khoảng 15h ngày 20/8, bé được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng vật vã, kích thích, môi tím, nổi vân tím toàn thân và chấm xuất huyết toàn thân…

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc sốt xuất huyết Dengue ngày 6, suy hô hấp độ IV, béo phì, tiên lượng bệnh rất nặng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và hồi sức tích cực. Tuy nhiên, do bệnh chuyển biến nặng, cháu bé đã tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Theo người nhà bệnh nhân, chiều 15/8, cháu bé phát bệnh với các triệu chứng sốt liên tục. Gia đình cho cháu đi điều trị tại cơ sở y tế tư nhân và truyền 5 chai dịch (không rõ chủng loại).

Đến sáng 20/8, bệnh nhân vẫn sốt liên tục và nổi vân tím toàn thân, người nhà đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar điều trị trong tình trạng có sốc. Sau đó, cháu bé được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Sốt xuất huyết, Xuất huyết, Cư M’gar, Tím tái, Bệnh, Toàn thân, Bé trai, Đăk Lăk, Cháu bé, Tử vong, Phát bệnh, Cứu chữa, Bệnh dịch, Bệnh nhân, Sốt, Tiên lượng, Vân, Tím, Vật vã, Người nhà