Báo Infonet: Đắk Lắk: 1 người tử vong 10 người cấp tốc nhập viện nghi do bệnh bạch hầu

Share:

Tại xã Ea H'ding, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk vừa có 1 cháu nhỏ tử vong, 10 người khác phải nhập viện khẩn cấp nghi do bị nhiễm bệnh bạch hầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dak-lak-1-nguoi-tu-vong-10-nguoi-cap-toc-nhap-vien-nghi-do-benh-bach-hau-post311559.info

Lực lượng y tế đến xã Ea H'ding để phát thuốc cho người dân gần khu vực cháu H'Si sinh sống

Chiều 31/8, lãnh đạo UBND xã Ea H’ding, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa có 1 cháu nhỏ tử vong, 10 người khác phải nhập viện nghi do bệnh bạch hầu.

Bệnh nhân tử vong là cháu H’Si Yan (SN 2014, ngụ buôn H'Ring, xã Ea H’ding). Theo thông tin ban đầu, mấy ngày trước, cháu H’Si bị ốm nên gia đình đã đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar để thăm khám, điều trị. Sau đó, cháu nhỏ được đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Đến chiều 30/8, gia đình xin đưa cháu về nhà. Tuy nhiên, trên đường về cháu nhỏ đã tử vong.

Lãnh đạo UBND xã Ea H’ding cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cùng chính quyền đã xuống thực hiện việc cách ly, sát trùng khu vực xung quanh và phát thuốc cho người dân sinh sống gần đó. Ngoài ra, có 10 người được đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để kiểm tra. Trong số 10 người này, có 3 người dương tính với bệnh bạch hầu.

Được biết, Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, có giả mạc ở tuyến hạnh nhân, hầu họng, thanh quản, mũi. Bệnh có thể xuất hiện ở da, các màng niêm mạc khác như kết mạc mắt hoặc bộ phận sinh dục.

Đây là một bệnh vừa nhiễm trùng, vừa nhiễm độc và các tổn thương nghiêm trọng của bệnh chủ yếu là do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu gây ra. Tỉ lệ tử vong ở bệnh này khoảng 5% - 10%.

Trần Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh bạch hầu, Bạch hầu, Cư M'gar, Cấp tốc, Cư M’gar, Thanh quản, Kết mạc, Nhiễm bệnh, Mạc, Sát trùng, Đăk Lăk, Nhiễm độc, Bộ phận sinh dục, Độc tố, Hạnh nhân, Nhập viện, Dương tính, Cấp tính, Đường về, Niêm mạc

Không có nhận xét nào