Báo Giáo Dục VN: Các loại tinh dầu thiên nhiên trị đau lưng

Một số loại tinh dầu có chứa các đặc tính giúp bạn giảm đau rất cần thiết. Chúng thường được chiết xuất từ lá, hạt, hoa, quả và vỏ của một số loại cây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: https://giaoduc.net.vn/suc-khoe-hoc-duong/cac-loai-tinh-dau-thien-nhien-tri-dau-lung-post200294.gd

Đau lưng là điều mà tất cả chúng ta gặp phải vào một khoảng thời gian nào đó trong cuộc sống của mình, một số người thậm chí phải chịu gánh cơn đau này mỗi ngày. Tin tốt là, 95% trường hợp đau lưng không cần phẫu thuật.

Tuy nhiên, nó có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị hoặc bỏ qua trong một thời gian dài.

Yoga, vật lý trị liệu, thuốc giảm đau và châm cứu là một vài cách phổ biến để đối phó với tình trạng này.

Mặc dù đau lưng cấp tính (ngắn hạn) có thể được điều trị bằng nghỉ ngơi và dùng thuốc, nhưng các trường hợp mãn tính cần được chăm sóc thêm và điều chỉnh trong lối sống.

Một số loại tinh dầu thiên nhiên có thể điều trị đau lưng (Ảnh: theo boldsky).

Một số loại tinh dầu có chứa các đặc tính giúp bạn giảm đau rất cần thiết. Chúng thường được chiết xuất từ lá, hạt, hoa, quả và vỏ của một số loại cây. Khi pha loãng và bôi tại chỗ, chúng có thể làm giảm đau.

Tinh dầu thiên nhiên trị đau lưng mà bạn có thể tham khảo

1. Dầu bạc hà

Dầu bạc hà nguyên chất chứa 44% hàm lượng tinh dầu bạc hà, làm giảm đau nhức và đau cơ, để lại hiệu quả làm mát.

Khi được thêm vào bồn nước ấm hoặc mát xa tại chỗ bằng dầu, nó hoạt động như một loại thuốc giảm đau.

2. Dầu gừng

Các đặc tính chống viêm của gừng đã cho thấy kết quả tuyệt vời trong việc chống lại chứng đau thắt lưng mãn tính.

Bạn có thể mua loại dầu này trong các cửa hàng hoặc có thể tự làm ở nhà. Nhẹ nhàng xoa bóp nó vào các khu vực bị ảnh hưởng, bạn có thể thấy giảm đau trong vòng 30 phút.

3. Dầu sả

Được chiết xuất từ lá và thân của cây sả, loại tinh dầu này được biết đến với các thành phần chống nấm, kháng khuẩn và chống viêm. Nó có thể giúp giảm đau vì nó làm giảm viêm.

4. Dầu oải hương

Dầu oải hương chứa các đặc tính chống viêm lý tưởng làm giảm đau lưng dưới. Nó được biết đến để giảm đau tại chỗ, cũng như viêm khi được làm ấm và bôi với dầu. Nó cũng giúp làm dịu các dây thần kinh, giảm căng thẳng và giảm chứng mất ngủ.

5. Dầu khuynh diệp

Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ của loại dầu này làm giảm co thắt cơ bắp và chuột rút, cũng như viêm.

Dầu chống co thắt này giải phóng căng thẳng và cho phép các cơ bắp thư giãn

6. Dầu hương thảo

Thảo dược nấu ăn phổ biến này là một phương thuốc tuyệt vời cho đau lưng do rối loạn thấp khớp và chuột rút kinh nguyệt, do các hợp chất chống co thắt và giảm đau của nó.

7. Dầu gỗ đàn hương

Dầu này được sử dụng phổ biến nhất trong y học Ayurveda. Mát xa lâu và dễ chịu với loại dầu này làm giảm sự khó chịu liên quan đến viêm, nhờ các thành phần chống viêm của nó.

Dầu này đã được báo cáo cho thấy kết quả tuyệt vời trong điều trị đau thần kinh tọa nói riêng

8. Dầu húng quế

Dầu làm dịu này giúp thư giãn và nới lỏng mọi căng thẳng cơ bắp. Đó là khuyến cáo liên quan đến viêm thần kinh.

9. Dầu hoa cúc

Nó được biết đến như là một loại dầu làm dịu thần kinh của bạn. Nó thực sự chứa các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, làm giảm co thắt cơ và viêm tổng thể.

An Nhiên (Theo boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Đau lưng, Tinh dầu, Đau thần kinh tọa, Co thắt, Giảm đau, Dầu sả, Oải hương, Dầu bạc hà, Khuynh diệp, Chiết xuất, Đàn hương, Đặc tính, Chuột rút, Làm dịu, Hà Nguyên, Viêm, Kháng khuẩn, Thấp khớp, Phương thuốc, Hương thảo