Báo GD&TĐ: Cứu sống trẻ bị ngạt ngừng tim, không có nhịp thở, do sản phụ bị biến chứng thuyên tắc mạch ối

Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cứu thành công một trẻ ngừng tim, không có nhịp tự thở do sản phụ bị biến chứng thuyên tắc mạch ối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/cuu-song-tre-bi-ngat-ngung-tim-khong-co-nhip-tho-do-san-phu-bi-bien-chung-thuyen-tac-mach-oi-4028966-v.html

Trẻ được chăm sóc đặc biệt (Ảnh BVCC)

Bé Vũ Mạnh K được sinh bằng phương pháp sinh mổ. Được biết trước đó, mẹ của trẻ đã có dấu hiệu ngừng tim khiến tình trạng sau phẫu thuật của trẻ rất nguy kịch.

Trẻ được các bác sĩ Khoa Sơ sinh tiến hành hồi sức ngay tại phòng mổ. Lúc đó nhũ nhi đã có dấu hiệu ngừng tim, không có nhịp tự thở, da tái nhợt toàn thân, trương lực cơ nhão, không phản xạ.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành hồi sức tích cực cho trẻ: hút dịch thông đường thở, bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực, sử dụng Adrenalin để tiêm bắp 3 lần và được đặt nội khí quản. Sau 5 phút hồi sức tích cực, sự nỗ lực của các bác sĩ, trẻ đã có nhịp tự thở, da môi hồng sau đó được chuyển khoa Sơ sinh để điều trị.

Trẻ được chẩn đoán với tình trạng ngạt nặng sau sinh cùng nhiều biến chứng: phù não, rối loạn đường máu, rối loạn toan chuyển hóa nặng, rối loạn điện giải, rối loạn đông cầm máu suy gan, suy thận,.. Tiên lượng rất nặng.

Bé được ra viện trong niêm vui của mọi người

Bằng rất nhiều các phương pháp điều trị như: kết hợp thở máy, hạ nhiệt độ, an thần điều trị chống phù não, điều trị các rối loạn. Sau 7 ngày điều trị trẻ đã được cai máy thở, bú mẹ tốt, đại tiểu tiện bình thường. Sau đó sức khỏe hoàn toàn ổn định và được xuất viện trong niềm vui mừng của cả gia đình và nhân viên y tế Bệnh viện.

Theo BSCKI. Vương Thị Hào - Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện cho biết: Thường đối với các trẻ ngạt nặng sau sinh như trường hợp trẻ K. thì khả năng cứu sống trẻ là rất thấp. Tuy nhiên bằng sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện trẻ đã được cứu sống thành công.

Hồng Vân

Tìm kiếm:✨

  • Phòng mổ, Sơ sinh, Cứu sống, Phản xạ, Khí quản, Toàn thân, Sản phụ, Tiên lượng, Tim, Ngừng, Thở, Bác sĩ, Não, Mẹ, Phẫu thuật, Bệnh viện, Chăm sóc, Tình trạng, Điều trị, Sức khỏe