Báo Em Đẹp: Thực phẩm khiến trẻ càng ăn càng lùn tịt, mẹ thương con thì đừng cho ăn

4 thực phẩm dưới đây gây béo phì hạn chế sự phát triển chiều cao của trẻ. Mẹ thương con thì đừng cho con ăn nhé!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/thuc-pham-khien-tre-cang-an-cang-lun-tit-me-thuong-con-thi-dung-cho-an-20190820085211074.htm

Đồ ngọt

Trẻ nhỏ hầu như tất cả đều thích ăn đồ ngọt nhưng đây là một thức phẩm cực kỳ gây hại cho trẻ. Khi trẻ ăn nhiều đồ ngọt không chỉ gây béo phì, tiểu đường, mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới chiều cao của trẻ. Đồ ngọt chính là kẻ thù số 1 của trẻ nhỏ gây hại cho sự phát triển chiều cao và cho trẻ kém thông minh hơn. Vì vậy cha mẹ thương con đừng cho bé ăn nhiều đồ ngọt.

Nước có gas

Trong thành phần nước ngọt có gas có chứa nhiều chất khiến cho hệ thống xương khớp của trẻ bị giòn và dễ gãy. Bên cạnh đó khi trẻ uống nước nước ngọt có gá trẻ sẽ chậm phát triển chiều cao hơn bình thường. Ngoài ra, chúng còn là tác nhân gây béo phì, thừa cân, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… vô cùng nguy hiểm tới trẻ.

Các bà mẹ nếu muốn trẻ phát triển chiều cao vượt trội thì đừng bao giờ cho trẻ uống nhiều nước ngọt có gas vì thương con như thế chính là hại con đấy.

Thịt bò

Thịt bò không tốt cho trẻ

Nhiều người thường lầm tưởng rằng thịt bò khiến trẻ tăng trưởng chiều cao. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm trong thành phần của thịt bò giàu protein, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến các bé mắc các bệnh về xương khớp nhiều hơn. Thịt bò có chứa nhiều chất béo để giúp trung hòa lượng axit dư thừa này, canxi trong cơ thể sẽ được sử dụng vào quá trình điều tiết, ổn định máu, khiến cho nó bị thiếu hụt.

Đồ đóng hộp

Các thực phẩm đóng hộp thường nhanh gọn không cần phải chế biến nhiêu nên nó là lựa chọn hoàn hảo cho con đó là những thực phẩm tươi sống và đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, trong thành phần của thịt đóng họp thường chứa một lượng chất béo lớn khiến cho trẻ dễ bị béo phì thừa cân. Khi cho trẻ ăn nhiều đồ đóng hộp sẽ khiến trẻ hạn chế phát triển chiều cao.

Đồ hộp ảnh hưởng tới trẻ nhỏ

Theo Phunutoday

Tìm kiếm:✨

  • Lùn tịt, Thịt bò, Thực phẩm đóng hộp, Đóng hộp, Béo phì, Đồ hộp, Gas, Sự phát triển, Nước ngọt, Tiểu đường, Trung hòa, Chiều cao, Chất béo, Ngọt, Gây hại, Cao huyết áp, Tươi sống, Lầm tưởng, Trẻ nhỏ, Nhanh gọn